Những món ăn vô cùng hấp dẫn từ sữa và sữa chua

Nếu những người thân của bạn (không chỉ trẻ nhỏ mà cả người già, người đau bệnh) không thích sữa, bạn hãy thử mấy tuyệt chiêu dưới đây nhé. Chắc chắn chẳng ai có thể nói không với sữa nữa đâu.

12/02/2014
192 lượt xem

Vỏ trái cây mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Nếu bạn muốn hấp thụ toàn bộ chất dinh dưỡng từ trái cây bạn cần phải ăn cả vỏ. Bạn chỉ cần đảm bảo vỏ trái cây được rửa sạch. Nhiều cuộc nghiên cứu đã phát hiện ra phần lớn chất chống oxy hóa có trong trái cây tập trung chủ yếu ở phần vỏ.

11/02/2014
131 lượt xem

Các vị thuốc tốt cho tiêu hóa

Khi bị đầy bụng, khó tiêu, ngoài việc nên tránh những thức ăn khó tiêu như dầu, mỡ động vật, và nên ăn các loại thức ăn dễ tiêu, nấu mềm, chúng ta có thể dùng các vị thuốc có tác dụng kích thích tiêu hóa là những quả, cây, lá có sẵn trong vườn nhà, vừa không tốn kém lại không gây hại cho cơ thể.

10/02/2014
124 lượt xem

Thuốc hay từ hoa hồng

Có nhiều loại hoa hồng nhưng Đông y thường sử dụng hồng đỏ (mai khôi hoa) và trắng (hồng bạch)  để làm thuốc. Hoa hồng là một vị thuốc thơm mát, không độc. Để làm thuốc người ta thường hái những đoá hoa mới nở. Khi hái hoa về, bỏ đài, cuống, phơi trong bóng râm cho khô rồi cất vào lọ kín, không phơi nắng để khỏi tan hương vị của hoa.

09/02/2014
427 lượt xem

Tác hại của việc lạm dụng thuốc nhỏ mũi

Thời tiết thay đổi, môi trường ô nhiễm, không chỉ trẻ em mà người lớn cũng bị bệnh về mũi ngày càng nhiều. Khi bị viêm mũi, ngạt mũi nhiều người thường ra ngay hiệu thuốc mua các lọ thuốc nhỏ mũi dạng nước hoặc dạng xịt về dùng.

08/02/2014
131 lượt xem

Mẹ bầu tăng cân nhiều dễ sinh con mắc bệnh tự kỷ

Trong thời gian mang thai, trọng lượng cơ thể thay đổi đáng kể, hầu hết phụ nữ tăng từ 8kg đến 13,5kg. Cân nặng tăng nhiều hơn từ tuần 20 của thai kỳ.

06/02/2014
132 lượt xem

Tản mạn năm Giáp Ngọ và bài thuốc bổ can thận

Năm Quý Tỵ đã qua, để lại những ấn tượng thật tốt đẹp và sâu sắc; vui có, buồn có, nhưng tất cả vẫn là một xu thế vươn lên của sự phát triển không ngừng. Và nhường lại đất trời cho mùa xuân Giáp Ngọ với một khí thế mã hồi của những ngày xuân tràn đầy sinh lực, đang phơi phới đi lên.

 

 

05/02/2014
168 lượt xem

Dưỡng sinh bằng thư pháp

Khi thưởng thức những bức tranh bằng chữ, người ta thường cảm thấy rất nhiều điều tâm đắc và thú vị, nhất là với những tác phẩm nổi tiếng. Còn một khi, chính tay mình viết thư pháp thì chúng ta lại càng có điều kiện thể nghiệm những vui thú trong môn nghệ thuật độc đáo này.

02/02/2014
486 lượt xem

Vị thuốc trong chiếc bánh chưng

Bánh chưng là một thực phẩm cổ truyền, đậm đà bản sắc dân tộc, giàu chất dinh dưỡng, không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán ở Việt Nam. Về mặt y học, tất cả các thành phần tạo nên chiếc bánh chưng đều là những vị thuốc dân gian, rất gần gũi với cuộc sống đời thường.

01/02/2014
148 lượt xem

Tổ yến giúp “cải lão hoàn đồng”

Tổ yến là thực phẩm cao cấp ở vùng Á Đông, là 1 trong 8 món ăn nổi tiếng: yến sào, bào ngư, hải sâm, vây cá mập, đế chân voi, bàn tay gấu; nên các bữa tiệc ở cung đình không bao giờ thiếu món yến sào, thường được gọi là yến tiệc và đến nay yến sào luôn đứng đầu trong các món đại tiệc. Người ta thường khai thác tổ yến để làm thực phẩm và làm thuốc.

30/01/2014
125 lượt xem
Trang 530 trong 683Đầu tiên   Trước   525  526  527  528  529  [530]  531  532  533  534  Tiếp   Cuối