Có một số loại thực phẩm và đồ uống có thể giúp duy trì, cải thiện sức khỏe của gan, nhất là trong dịp Tết, các bữa cỗ linh đình dễ khiến gan quá tải, việc thải độc gan rất cần thiết.
Lạp xưởng là món ăn hấp dẫn ngày Tết, có hương vị khác nhau ở mỗi vùng miền. Tuy nhiên, món ăn này lại có thể gây hại nếu tiêu thụ quá nhiều trong thời gian dài.
Cộng đồng và cơ quan quản lý đang có sự nhầm lẫn giữa thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng – 2 loại thuốc lá mới phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Điều này kéo theo việc chậm đưa ra cơ chế kiểm soát đối với từng sản phẩm.
Những người thức dậy mỗi đêm và khó ngủ thường xuyên hơn bình thường, là dấu hiệu cảnh báo một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Trên thực tế, có khá nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.
Mứt Tết là món truyền thống không thể thiếu trong phong tục đón Tết cổ truyền của mỗi gia đình người Việt. Nên chọn loại mứt gì và ăn thế nào để bảo đảm sức khỏe?
Nhờ những tiến bộ trong y học, tuổi thọ của con người ngày càng cao nhưng với người trên 50 tuổi nên đặt ra những mục tiêu về sức khỏe theo từng năm để sống khỏe, không bệnh tật và lo lắng.
BSCK2 Nguyễn Quang Minh, Phó trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc (Bệnh viện Da liễu trung ương) cho biết ngày nào cũng tiếp nhận các ca biến chứng do thẩm mỹ.
Dịp Tết, những loại rượu này được xem là "quà quý", "hàng độc" để biếu tặng hay để mời khách đến nhà chơi.
Đột quỵ nhồi máu não (hay còn gọi là đột quỵ thiếu máu não cục bộ) phổ biến hơn đột quỵ xuất huyết não. Theo thống kê tình trạng đột quỵ nhồi máu não chiếm hơn 80% các trường hợp đột quỵ.
Tết cổ truyền Việt Nam có rất nhiều món ăn ngon nhưng lại chứa nhiều đường, tinh bột và chất béo. Những hướng dẫn dưới đây của chuyên gia Nội tiết - Đái tháo đường có thể được xem là 'nguyên tắc vàng' trong ăn uống, giúp người bệnh đái tháo đường ăn Tết ngon mà vẫn duy trì được chỉ số đường huyết ổn định.