Với sự “hội tụ chưa từng có về lợi ích”, Mỹ - Ấn đang tăng cường hợp tác nhằm thảo luận và đối phó với những toan tính từ phía Trung Quốc.
Chính trị gia thuộc Đảng Dân chủ tự do (LDP) cầm quyền tại Nhật Bản, bà Seiko Noda sẽ không tham gia cuộc đua vào vị trí lãnh đạo đảng này và vị trí kế nhiệm Thủ tướng Abe Shinzo.
Sáng 1/9, thế giới đã ghi nhận hơn 25,6 triệu ca mắc, trong đó có 854.036 ca tử vong do Covid-19. Ấn Độ ghi nhận số ca mắc mới cao gấp đôi Mỹ.
Đến thời điểm hiện tại, đã nổi lên 4 ứng cử viên sáng giá cho chức tân Thủ tướng Nhật Bản.
Tổng thống Moon Jae-in đã quyết định thay 5 thư ký, trong đó có những người phụ trách các vấn đề chính trị và an ninh quốc gia. Các thư ký mới sẽ bắt đầu công việc vào ngày 1/9 tới.
Thế giới hiện có hơn 25,3 triệu ca mắc Covid-19. Trong 1 ngày qua, Ấn Độ có thêm nhiều ca tử vong mới do bệnh này nhất.
Đại diện phe đối lập chính ở Syria hối thúc các cường quốc giúp ký kết một lệnh ngừng bắn trên phạm vi toàn quốc trong những tháng tới nhằm dọn đường cho giai đoạn chuyển tiếp chính trị.
Tỷ lệ tín nhiệm dành cho Thủ tướng Merkel đã tăng trong thời gian diễn ra dịch Covid-19 nhưng bà đã loại trừ việc tìm kiếm nhiệm kỳ thứ 5.
Sáng 30/8, thế giới đã ghi nhận hơn 25,1 triệu ca mắc, trong đó có 845.531 ca tử vong do Covid-19. Ấn Độ ghi nhận số ca mắc mới cao gấp đôi Mỹ.
Với việc chấp nhận đề cử tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa, Tổng thống Donald Trump chính thức trở thành ứng cử viên đại diện cho đảng này tham gia cuộc chạy đua bầu cử tổng thống Mỹ.