Một nhà sáng chế người Trung Quốc vừa giới thiệu mẫu thiết kế xe hơi đáng kinh ngạc: ô-tô có thể đi được trên mọi địa hình, từ cát, băng, đá giăm… và cả nước.
Quỹ X-PRIZE vừa đưa ra giải thưởng tổng trị giá 10 triệu USD nhằm khuyến khích việc phát triển các loại thiết bị cầm tay có thể đánh giá tình trạng sức khỏe con người.
Hãy tưởng tượng, bạn sẽ có thể “thò tay” vào trong TV và tóm lấy những đồ vật xuất hiện trên màn hình.
Một trong những sản phẩm trí tuệ cuối cùng mà Steve Jobs để lại cho Apple là kiểm soát màn hình phẳng thông qua giọng nói với ứng dụng iTV. Tuy nhiên, chẳng hiểu sao Apple vẫn mãi loay hoay đàm phán với các hãng truyền hình mà chưa thực hiện được.
Năm 2011 được coi là năm của các điện thoại thông minh Android, Pad 2 và điện toán đám mây. Vậy năm 2012 sẽ là thời của những sự kiện công nghệ nào?
Giải thưởng được trao cho 10 tài năng trẻ ở 4 lĩnh vực: công nghệ thông tin truyền thông, công nghệ y dược, công nghệ sinh học và công nghệ môi trường.
Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Công nghiệp cao cấp của Nhật Bản đã phát triển khả năng chống trộm hiệu quả của ô tô bằng cách nhận biết trọng lượng cơ thể của chủ sở hữu.
Hãng điện tử LG của Hàn Quốc vừa trình làng màn hình TV OLED mới có kích thước tới 55 inch, với tỷ lệ tương phản 100.000:1.
Tim sẽ có thể tự làm lành vết thương sau khi các nhà khoa học tìm ra cách biến các mô thông thường thành tế bào cơ tim.
Mới đây một nhóm các nhà khoa học của Trung tâm Nghiên cứu cấp cao (Cinvestav) thuộc Hội đồng Khoa học và Công nghệ quốc gia Mexico (Conacyt) đã phát triển thành công loại tinh bột tăng cường có khả năng phòng ngừa bệnh béo phì, tiểu đường và các bệnh tim mạch.