Bác sỹ Bệnh viện Da Liễu TP.HCM cho biết trung bình mỗi tháng, đơn vị tiếp nhận từ 5-7 bệnh nhân bị tác dụng phụ, tai biến khi sử dụng các sản phẩm tế bào gốc dưới dạng tiêm, bôi, uống.
“Mỗi người dân trên thế giới uống ít nhất 2 cốc cà phê mỗi ngày, sẽ giúp giảm hàng trăm ngàn ca tử vong do ung thư gan”, kết quả được chỉ ra trong một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Úc.
Theo nghiên cứu, người nhóm máu O có khả năng bảo vệ cao hơn trước sự tấn công của virus SARS-CoV-2. Trong khi, người nhóm máu A có nguy cơ cao hơn.
Theo các nhà khoa học Mỹ, hút thuốc lá hoặc thuốc lá điện tử không những ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ mà còn làm tăng nguy cơ mắc Covid-19.
Các nhà nghiên cứu Israel phát hiện việc sử dụng một thiết bị siêu âm để theo dõi tiến trình sinh đẻ đã giảm đáng kể số lần kiểm tra âm đạo và theo đó giúp làm giảm đáng kể tỷ lệ nhiễm trùng khi sinh.
Đi sâu vào quan sát các tế bào ung thư đang trong giai đoạn di căn, nhóm tác giả đã phát hiện một lượng lớn methylmalonic acid (MMA), vốn là sản phẩm phụ của quá trình trao đổi chất.
Theo WHO, ăn nhiều muối là một trong những nguyên nhân quan trọng góp phần làm gia tăng tỷ lệ mắc tăng huyết áp và các trường hợp tử vong do tim mạch.
Một người đàn ông Bỉ 47 tuổi đã mắc phải một chứng bệnh hiếm gặp khi những loại đồ ăn giàu carbohydrate mà anh ta ăn vào sẽ bị chuyển hóa thành rượu.
Trên 45 tuổi, nguy cơ mắc ung thư ở cả nam và nữ đều tăng cao. Bác sĩ khuyến cáo những người thuộc nhóm này nên có những thay đổi trong thói quen vào buổi tối, để ung thư tránh xa.
Những vi khuẩn này tiết ra 1 loại phân tử nhỏ có tên inosine. Chất này sẽ trực tiếp tương tác với các tế bào T, vốn được xem là đội quân tinh nhuệ của hệ miễn dịch để chống lại tế bào ung thư.