Đi sâu vào quan sát các tế bào ung thư đang trong giai đoạn di căn, nhóm tác giả đã phát hiện một lượng lớn methylmalonic acid (MMA), vốn là sản phẩm phụ của quá trình trao đổi chất.
Theo WHO, ăn nhiều muối là một trong những nguyên nhân quan trọng góp phần làm gia tăng tỷ lệ mắc tăng huyết áp và các trường hợp tử vong do tim mạch.
Một người đàn ông Bỉ 47 tuổi đã mắc phải một chứng bệnh hiếm gặp khi những loại đồ ăn giàu carbohydrate mà anh ta ăn vào sẽ bị chuyển hóa thành rượu.
Trên 45 tuổi, nguy cơ mắc ung thư ở cả nam và nữ đều tăng cao. Bác sĩ khuyến cáo những người thuộc nhóm này nên có những thay đổi trong thói quen vào buổi tối, để ung thư tránh xa.
Những vi khuẩn này tiết ra 1 loại phân tử nhỏ có tên inosine. Chất này sẽ trực tiếp tương tác với các tế bào T, vốn được xem là đội quân tinh nhuệ của hệ miễn dịch để chống lại tế bào ung thư.
Kem chống nắng giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác động có hại của tia cực tím như lão hóa da sớm, ung thư da. Nhưng một số người có thể gặp phải các phản ứng trên da như nổi ban đỏ, ngứa và rát, viêm da... khi sử dụng kem chống nắng.
Không để cho bệnh nhân ung thư có cảm giác đói, nên ăn trước khi đói vì cơn đói làm tăng cảm giác buồn nôn.
Cùng lúc, 6 công nhân một cơ sở sản xuất rèm ở Hải Dương phải đi cấp cứu chỉ trong thời gian ngắn làm việc tại đây, với biểu hiện rối loạn tâm thần, mất trí nhớ, lú lẫn, kích động, 1 người tử vong.
Nếu dùng điện thoại di động trung bình 30 phút mỗi ngày, liên tục trong 10 năm, nguy cơ mắc u thần kinh đệm sẽ tăng đến 40%.
Ở người bị béo phì, các mô mỡ sẽ tăng tiết phân tử làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư vú, kết quả này được chỉ ra trong một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học “Endocrine-Related Cancer”.