Thịt đỏ gây nguy cơ ung thư ngang với thuốc lá

Các chuyên gia y tế quốc tế đã xếp thịt đỏ đã chế biến vào danh sách những chất phổ biến nhất gây ung thư trên thế giới, bao gồm cả thạch tín và amiăng.

25/10/2015
39 lượt xem

Trần bì - Vị thuốc nên có trong nhà

Trần bì là vị thuốc phổ biến trong y học cổ truyền, có mùi thơm, vị cay, đắng, tính ấm, tác dụng điều hòa khí huyết, tiêu đờm, kiện tỳ.

24/10/2015
63 lượt xem

Rau khởi giúp chữa nhiều bệnh

Rau khởi có tên rau củ khởi, cây khủ khởi, rau khỉ. Tên khoa học Lycium ruthenicum Murray Mill, thuộc họ cà. Lá rau khởi chứa nước, protein, glucid, xơ, tro, caroten và vitamin C... Theo sách Bản thảo bị yếu, rau khởi vị ngọt, tính bình, không độc, chủ nhuận phổi, mát gan, mạnh thận, ích khí, sinh tinh, trợ dương, bổ hư lao, khỏe gân cốt, khử phong độc làm sáng mắt, lợi ruột, trị khô khát. Xin giới thiệu cách dùng rau khởi chữa bệnh.

23/10/2015
49 lượt xem

Những món ăn chữa viêm túi mật, sỏi mật

Những món ăn này dễ làm, dễ tiêu hóa. Người bị sỏi mật, viêm túi mật TÙY thể tạng, triệu chứng bệnh của mình để chọn món ăn phù hợp.

22/10/2015
46 lượt xem

Thực phẩm tốt cho trẻ khi chuyển mùa

Khi thời tiết thay đổi khi giao mùa, cơ thể con người không thích ứng kịp với nhiệt độ môi trường nên dễ mắc và lây một số bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa... Vì thế, mỗi người cần cẩn thận hơn trong việc chăm sóc sức khỏe cũng như ăn uống giúp cơ thể khỏe mạnh. Nhất là, cần quan tâm nhiều đến trẻ nhỏ trong chọn lựa thực phẩm phù hợp để nâng cao thể trạng.

21/10/2015
63 lượt xem

Những bệnh không nên dùng vitamin

Vitamin là thuốc bổ, cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, có khả năng phòng chống bệnh tật. Nhưng không phải tất cả vitamin lúc nào cũng bổ, mà ngược lại có một số loại bệnh nếu dùng một số loại vitamin sẽ càng làm cho tình trạng bệnh xấu đi.

20/10/2015
62 lượt xem

Hạ mỡ máu bằng táo mèo

Trong Đông y, táo mèo có tác dụng giúp tiêu hóa thức ăn, tăng cường miễn dịch, giảm cholesterol, giúp hạ mỡ máu, rối loạn lipid máu, đại tiện xuất huyết...

19/10/2015
59 lượt xem

Trứng giấm: Thức uống chữa bệnh

Một loại thức uống sức khỏe lưu truyền rộng rãi trong dân gian - "trứng giấm", là dùng trứng gà ngâm trong giấm, rồi ăn cả trứng đã hòa tan trong giấm. Thức uống trứng giấm này từ thời cổ Hy Lạp đã được người ta biết đến, có nhiều loại công hiệu, chế biến thuận tiện.

17/10/2015
60 lượt xem

Thuốc hay từ cây bưởi

Bưởi có tên khoa học là Citrus grandis (L.) Osbeck, trong dân gian còn được gọi là dữu, bòng, lôi dữu, xú dữu.

16/10/2015
61 lượt xem

Viêm họng, khi nào cần dùng kháng sinh?

Viêm họng thường gây ra do nhiễm virut, vi khuẩn, các chất kích thích như chất gây ô nhiễm hay hoá chất, ô nhiễm không khí, hút thuốc lá và các bệnh mũi họng… Tuy nhiên, phần lớn viêm họng là do virut liên quan đến cảm cúm hoặc cảm lạnh, chiếm tới 80% các trường hợp. Vậy trong trường hợp viêm họng nào thì cần dùng kháng sinh?

15/10/2015
79 lượt xem
Trang 427 trong 642Đầu tiên   Trước   422  423  424  425  426  [427]  428  429  430  431  Tiếp   Cuối