Mướp hương thuộc họ bí, theo Đông y, mướp có vị ngọt, tính mát, không độc, có tác dụng điều kinh, chỉ đới, bình can, thanh nhiệt, nhuận da, thông kinh lạc...
Ngoài việc sử dụng thuốc, việc áp dụng chế độ ăn uống hợp lý có ý nghĩa quan trọng trong điều trị bệnh viêm xương khớp. Xin giới thiệu một số món ăn, bài thuốc cổ truyền có tác dụng giảm đau, hỗ trợ điều trị tốt, người bệnh viêm khớp có thể tham khảo và áp dụng.
Bởi vì đái tháo đường tiến triển tình trạng tăng glucose máu mạn tính, tiến triển sẽ gây tổn thương nhiều cơ quan trong cơ thể như: tim, mắt, thận…
Có một số loại thuốc và thực phẩm không nên đi cùng nhau vì có thể khiến cho tình trạng của bạn trở nên trầm trọng hơn.
Theo y học cổ truyền, rau mác có vị ngọt, hơi đắng, tính mát; có tác dụng giải nhiệt, tiêu độc, giảm đau, trừ thũng.
Viêm khớp dạng thấp là bệnh hay gặp trong các bệnh về khớp. Tác nhân gây bệnh có thể là virut, vi khuẩn, dị nguyên nhưng chưa được xác định chắc chắn.
Hợp chất zeatin, với năng lực chống lão hóa mạnh mẽ, trong chùm ngây cao gấp vài ngàn lần so với bất kỳ một loại cây nào khác. Thêm vào đó, chùm ngây cũng có 2 loại hợp chất phòng ung thư và chặn đứng sự tăng trưởng của khối u, khiến cây được mệnh danh là loại cây phòng ung thư.
Theo y học cổ truyền, có rất nhiều dược liệu, món ăn bài thuốc giúp giải độc và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, đặc biệt là bệnh gan do rượu vì sau khi hấp thu, phần lớn rượu được chuyển hóa ở gan. Dưới đây là một số phương cách giúp thải độc, bổ dưỡng gan.
Vối có hai loại vối nếp và vối tẻ, vối tẻ còn có tên gọi vối trâu, lá to màu xanh đậm.
Theo Bộ Y tế, thủy đậu là bệnh lành tính, tuy nhiên, cần chăm sóc riêng nếu có bệnh để phòng lây lan và theo dõi để phát hiện biến chứng.