Những thực phẩm phải chiên xào mới tăng dinh dưỡng

Một số loại thực phẩm khi chiên xào với dầu mỡ mới trở nên giàu dinh dưỡng hơn đó là thực phẩm có chứa carotenoid.

11/02/2016
63 lượt xem

Ăn socola có lợi cho thai nhi

Ăn 30 gram socola mỗi ngày trong quá trình mang thai có thể tốt cho sự phát triển của thai nhi. Một nghiên cứu về mang thai trình bày tại hội nghị của Hiệp hội Y học Bà mẹ và Thai nhi ở Atlanta cho hay.

10/02/2016
65 lượt xem

Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn uống nước đều đặn trong 30 ngày?

Cơ thể chúng ta cần nước để duy trì sự sống và hoạt động của các cơ quan. Nước còn được coi là một liệu pháp chăm sóc sức khỏe và kéo dài sự sống. Khi bạn chọn nước là đồ uống chính mỗi ngày, những điều kỳ diệu sẽ đến với cơ thể bạn. 

09/02/2016
162 lượt xem

Thực phẩm ngày Tết và tác dụng chữa bệnh

Những thức ăn ngày Tết vừa là thực phẩm, vừa là những vị làm thang thuốc hoặc vị thuốc để chữa bệnh, phòng bệnh hoặc tăng cường thể lực.

08/02/2016
64 lượt xem

Cách nào để phòng ngộ độc rượu, bia dịp Tết?

Mỗi dịp Tết đến, xuân về, lượng rượu, bia tiêu thụ nhiều hơn, cùng với đó là số người nhập viện do say rượu, bia, thậm chí bị ngộ độc rượu cũng tăng cao hơn.

07/02/2016
70 lượt xem

Hoa ngọc lan - Cây cảnh làm thuốc

Theo Đông y, hoa ngọc lan có tính hơi ấm, vị đắng, cay, có tác dụng trị các chứng ho, tiểu khó, đầy hơi, buồn nôn, sốt, tăng huyết áp,...

06/02/2016
150 lượt xem

10 rau quả hàng đầu giàu vitamin C

Vitamin C là axít ascorbic, một sinh tố tăng cường miễn dịch tốt nhất và cũng tham gia nhiều chức năng bình thường của cơ thể. Vitamin C hỗ trợ đề kháng với nhiễm trùng như: cảm cúm, mau lành vết thương, cần thiết cho việc tạo ra collagen (một loại protein kết nối và hỗ trợ cho các mô cơ thể như: da, xương, gân, cơ và sụn), tăng cường hấp thu chất sắt, chống bệnh đục thủy tinh thể bằng cách tăng lượng máu đến mắt. Vitamin C cũng được biết là một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương từ gốc tự do. Chính tổn thương tế bào của gốc tự do đã gây ra các bệnh tim mạch, ung thư và bệnh mãn tính khác.

05/02/2016
60 lượt xem

Củ riềng: Gia vị, vị thuốc

Ở nước ta, cây riềng mọc hoang và được trồng ở khắp nơi, không chỉ được dùng làm gia vị mà còn được sử dụng làm thuốc. Bộ phận làm thuốc rễ (củ) phơi khô. Cách chế biến: Đào rễ, rửa sạch đất, cắt bỏ rễ con rồi cắt thành từng đoạn 2-3cm, phơi khô.

04/02/2016
87 lượt xem

Mứt - món ngon, vị thuốc ngày xuân

Nếu như bánh chưng - bánh dầy là món không thể thiếu vắng trong ngày Xuân thì mứt cũng như “cái hồn” không thể mất đi của Tết cổ truyền dân tộc.

03/02/2016
84 lượt xem

9 thảo dược có lợi cho tim

Theo Trung tâm Thống kê Y học Quốc gia Hoa Kỳ (NCHS), tại Mỹ hiện nay có trên 68 triệu người mắc một hoặc nhiều chứng bệnh liên quan đến tim mạch. Ngoài tân dược, một số dược thảo kiêm thực phẩm dưới đây rất có lợi cho bệnh tim bởi có chứa 2 hợp phần quan trọng là alkaloids và terpenoids tự nhiên.

02/02/2016
71 lượt xem
Trang 458 trong 683Đầu tiên   Trước   453  454  455  456  457  [458]  459  460  461  462  Tiếp   Cuối