Rau sam và những lợi ích tuyệt vời

Rau sam được ví như một loại cỏ dại, thường mọc hoang ở những nơi đất ẩm mát ven vườn cây, bờ ruộng. Người xưa thường dùng rau sam để chế biến các món ăn như xào, làm nộm,... Nhưng ít người biết rằng đó lại là một loại dược thảo quý của thiên nhiên ban tặng có công dụng chữa bệnh rất tuyệt vời.

12/07/2015
105 lượt xem

Rau càng cua: Phương thuốc bất ngờ

Rau càng cua còn có tên là đơn kim, đơn buốt, cúc áo, quỷ châm thảo, thích châm thảo, tiểu quỷ châm, cương hoa thảo...

11/07/2015
631 lượt xem

Làm gì khi trẻ bị ngộ độc thực phẩm?

Các chuyên gia khuyên, khi trẻ có những dấu hiệu bị ngộ độc thức ăn, phải ngừng ngay không ăn món đó nữa.

10/07/2015
95 lượt xem

Công dụng tuyệt vời của nước mía

Theo dinh dưỡng học cổ truyền, mía được gọi là cam giá, vu giá, thử giá, can giá..., vị ngọt, tính lạnh, vào được hai kinh vị và phế...

09/07/2015
115 lượt xem

Những thực phẩm cực tốt cho người thiếu máu

Ngoài thịt bò và rau có màu xanh thẫm, thì các loại thực phẩm dưới đây cũng giúp bổ sung sắt cho cơ thể, bạn có thể tham khảo và vận dụng cho thực đơn hằng ngày nhé.

08/07/2015
94 lượt xem

Những lưu ý khi sử dụng hạt sen

Hạt sen vừa là món ngon vừa là bài thuốc chữa bệnh. Để dùng hạt sen chữa bệnh đạt hiệu quả nhất bạn nên lưu ý một số vấn đề sau...

07/07/2015
92 lượt xem

Những thực phẩm độc hại chúng ta vẫn thường ăn

Một số loại thực phẩm sau rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày nhưng nếu dùng sai cách sẽ gây nguy hại cho sức khỏe.

06/07/2015
94 lượt xem

Nghỉ hè: Giữ con an toàn trong môi trường nước

Hè đến là dịp để các bạn nhỏ vui chơi sau những tháng học tập căng thẳng. Những ngày hè, thời tiết khá oi bức nên việc đưa con em đến các công viên nước, hồ bơi để vui chơi, rất được các bậc cha mẹ ưa chuộng.

05/07/2015
120 lượt xem

Cỏ tranh – thanh nhiệt, lợi tiểu

Theo y học cổ truyền, rễ cỏ tranh có vị ngọt, tính mát, có tác dụng lợi tiểu, giải nhiệt, chỉ huyết, mát huyết.

04/07/2015
108 lượt xem

Những loại thực phẩm để qua đêm là phải bỏ

Nên ăn hết trứng luộc, hải sản đã chế biến trong ngày, nếu để qua đêm thì bỏ đi đừng tiếc vì ăn vào sẽ hại gan, hại thận.

03/07/2015
103 lượt xem
Trang 479 trong 683Đầu tiên   Trước   474  475  476  477  478  [479]  480  481  482  483  Tiếp   Cuối