Những người không nên dùng nhân sâm

Từ lâu trong nhân dân đã quen với vị thuốc bổ nhân sâm, nó còn được dùng như một món quà biếu quý giá. Với nhiều tác dụng đã được biết đến của nhân sâm như tăng sinh lực, chống suy nhược thần kinh, chống lão hoá, điều hòa huyết áp, giúp tế bào có khả năng diệt tế bào ung thư..., tuy nhiên không phải cứ bổ là ai cũng dùng được. Những người sau đây không nên dùng nhân sâm.

31/10/2015
104 lượt xem

Hiểu biết để hạn chế phản ứng phụ khi tiêm vaccin

Tiêm vaccin hiện nay vẫn là biện pháp phòng bệnh hữu hiệu nhất được tất cả các nước áp dụng, nhất là đối với trẻ em. Đối với mỗi loại vaccin, cần lưu ý những điểm sau:

30/10/2015
96 lượt xem

Món ăn, bài thuốc chữa chứng tê buồn chân tay

Tê buồn chân tay trong Đông y còn gọi là Tê bì (ma mộc), người bệnh thường bị căn bệnh này tấn công khi sức đề kháng yếu. Nguyên nhân chính là do: Phong, hàn, thấp, nhiệt cộng với tình trạng suy nhược của cơ thể gây ra.

29/10/2015
99 lượt xem

Hạt dẻ, thuốc quý mùa đông

Theo Đông y, hạt dẻ có vị ngọt, tính ấm đi vào 3 kinh tỳ, vị và thận. Có công năng bổ thận ích tinh, làm mạnh gân cốt, tăng cường chức năng tiêu hóa, nuôi dưỡng dạ dày, cầm máu, chữa trị tiêu chảy do tỳ, vị hư hàn hay lưng gối do thận hư...

28/10/2015
311 lượt xem

Tác dụng quý của gia vị

Ngày nay, những món ăn có nhiều gia vị được yêu thích ở khắp nơi trên thế giới. Không thể thống kê khối lượng gia vị được sử dụng để tăng hương vị cho món ăn. Các loại gia vị được sử dụng trong bữa ăn hằng ngày không những đem lại vị thơm ngon hấp dẫn cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích với sức khỏe.

27/10/2015
124 lượt xem

Chữa dị ứng theo Đông y

Trong Đông y, dị ứng thuộc phạm vi chứng phong sang, phong ngứa. Theo y học hiện đại, dị ứng là một phản ứng không bình thường của cơ thể khi có sự xâm nhập của một chất lạ, thường gọi là "dị nguyên".

26/10/2015
90 lượt xem

Thịt đỏ gây nguy cơ ung thư ngang với thuốc lá

Các chuyên gia y tế quốc tế đã xếp thịt đỏ đã chế biến vào danh sách những chất phổ biến nhất gây ung thư trên thế giới, bao gồm cả thạch tín và amiăng.

25/10/2015
88 lượt xem

Trần bì - Vị thuốc nên có trong nhà

Trần bì là vị thuốc phổ biến trong y học cổ truyền, có mùi thơm, vị cay, đắng, tính ấm, tác dụng điều hòa khí huyết, tiêu đờm, kiện tỳ.

24/10/2015
147 lượt xem

Rau khởi giúp chữa nhiều bệnh

Rau khởi có tên rau củ khởi, cây khủ khởi, rau khỉ. Tên khoa học Lycium ruthenicum Murray Mill, thuộc họ cà. Lá rau khởi chứa nước, protein, glucid, xơ, tro, caroten và vitamin C... Theo sách Bản thảo bị yếu, rau khởi vị ngọt, tính bình, không độc, chủ nhuận phổi, mát gan, mạnh thận, ích khí, sinh tinh, trợ dương, bổ hư lao, khỏe gân cốt, khử phong độc làm sáng mắt, lợi ruột, trị khô khát. Xin giới thiệu cách dùng rau khởi chữa bệnh.

23/10/2015
116 lượt xem

Những món ăn chữa viêm túi mật, sỏi mật

Những món ăn này dễ làm, dễ tiêu hóa. Người bị sỏi mật, viêm túi mật TÙY thể tạng, triệu chứng bệnh của mình để chọn món ăn phù hợp.

22/10/2015
95 lượt xem
Trang 487 trong 703Đầu tiên   Trước   482  483  484  485  486  [487]  488  489  490  491  Tiếp   Cuối