Trong những năm qua, ngành Du lịch Lào Cai đã có bước phát triển nhảy vọt, lượng du khách và doanh thu năm sau luôn cao hơn năm trước.
Ngày hội có sự tham gia của hơn 500 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên đến từ 21 xã của huyện Điện Biên; ngoài ra còn có sự tham gia các nghệ nhân, diễn viên đến từ các tỉnh như: Bắc Giang, Hoà Bình, Thái Nguyên…
Du khách có thể tham quan di sản Làng cổ Đường Lâm kết hợp trải nghiệm nông nghiệp, thưởng thức ẩm thực, vừa khám phá giá trị văn hóa di sản, vừa trải nghiệm nông nghiệp tại Làng cổ.
Nhiều nông dân ở huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng đã thực hiện thành công các mô hình sản xuất nông nghiệp gắn với phát triển du lịch sinh thái cộng đồng. Nhiều mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, cải thiện cuộc sống người dân
Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) thông tin: Tiếp nối đà phục hồi của những tháng cuối năm 2023, trong quý I của năm 2024, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tích cực.
Các doanh nghiệp lưu trú, lữ hành, ẩm thực... sẽ giới thiệu đến du khách khoảng 400 chương trình tour, các dịch vụ lưu trú, ẩm thực, chăm sóc sức khỏe kết hợp du lịch.
Tuần Văn hóa-Du lịch năm 2024 với chủ đề “Về miền Di sản Phú Yên,” sẽ diễn ra từ ngày 30 đến 5/4 tới, tại tỉnh Phú Yên, nhân kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh.
Lễ hội Nàng Han là nét đẹp văn hóa tâm linh trong đời sống của đồng bào dân tộc Thái trắng xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, nói riêng và của cả vùng Tây Bắc nói chung.
Tối 29/3, tỉnh Hà Giang phối hợp với các tỉnh thành và Hiệp hội doanh nghiệp du lịch ẩm thực trong nước và quốc tế tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực quốc tế - Hà Giang lần thứ I năm 2024, nhằm tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực trong phát triển du lịch, đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch trong nước và quốc tế.
Tối 28/3, “Lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024” chính thức khai mạc với hơn 400 món ăn, thức uống đến từ nhiều vùng miền trong cả nước được giới thiệu, phục vụ công chúng.