Cập nhật: 17/12/2009 21:45:04 Article Rating
Xem cỡ chữ

 Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Cao Đức Phát yêu cầu các cơ quan chức năng trực thuộc Bộ này thực hiện đợt kiểm tra tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hàng hoá nông sản trước Tết Nguyên đán Canh Dần.

Rau, thịt, cá, nước mắm các loại là những mặt hàng chính sẽ được tập trung kiểm tra. Bộ NN&PTNT vừa có Công văn số 6900/TB-BNN-VP thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Cao Đức Phát về kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm nông sản, thủy sản.

 

Theo đó, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản là đơn vị đầu mối tham mưu cho Bộ triển khai nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm nông, lâm, thủy sản. Trước mắt, Cục cần chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan soạn thảo trình Bộ trưởng ban hành Chỉ thị về tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ nay đến Tết Canh Dần. Đồng thời thực hiện tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản, thủy sản thực phẩm.

 

Bộ trưởng Cao Đức Phát cũng yêu cầu các Cục thuộc Bộ chỉ đạo các địa phương tổng kiểm tra để tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hàng hoá nông sản thực phẩm trước Tết Nguyên Đán Canh Dần. Các mặt hàng chính sẽ được kiểm tra gồm: rau (do cục Bảo vệ thực vật chủ trì), thịt (Cục Thú y chủ trì), cá, các loại mắm (Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản chủ trì)./.

 

 

Theo  Báo điện tử ĐCSVN

Tệp đính kèm