Để kịp thời chấn chỉnh tình trạng pha trộn tạp chất vào sản phẩm trà (chè) hoặc phơi trà ở nơi không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, Thủ tướng Chính phủ vừa ký công văn số 1553/TTg-KTN chỉ đạo các Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công thương, Bộ Tài chính, Bộ Công an, Bộ Thông tin – Truyền thông, Hiệp hội Trà Việt Nam và UBND các tỉnh Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ, Thái Nguyên, Lai Châu, Sơn La, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Nghệ An, Lâm Đồng tăng cường quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm đối sản phẩm trà.
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành có liên quan ban hành quy chuẩn kỹ thuật quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở chế biến trà quy mô nhỏ, tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, phát hiện các chất độc hại tồn dư trong sản phẩm trà từ khâu sản xuất đến thu mua, bảo quản, chế biến tiêu thụ… UBND các tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát, nhất là các vùng trọng điểm, xử lý nghiêm đối với các cơ sở pha trộn tạp chất vào trà; kiên quyết ngăn chặn không để tái diễn tình trạng sản xuất, chế biến, kinh doanh trà kém chất lượng, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm…
Theo SGGP Online