Tiếp nối thành công của Liên hoan lần thứ nhất, Liên hoan Ẩm thực đường phố Quốc tế (IFSS) lần thứ 2 tiếp tục được tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ VITM Hà Nội 2018.
Các gian hàng thiết kế theo phong cách ẩm thực đường phố, được chế biến ngay tại chỗ.
Với 20 gian hàng, IFSS 2018 mang đến cho khách du lịch công chúng những trải nghiệm ẩm thực đường phố đặc sắc của Việt Nam và các nước trong khu vực. Bên cạnh hoạt động quảng bá món ăn ẩm thực đường phố, Ban tổ chức còn tổ chức Lễ tôn vinh những nghệ nhân ẩm thực và những đầu bếp Việt Nam có đóp góp tích cực cho với sự nghiệp phát triển ẩm thực Việt Nam thời gian qua.
Ông Nguyễn Thường Quân, Chủ tịch Hội Đầu bếp Việt Nam cho biết công tác tổ chức IFSS 2018 được chuẩn bị chu đáo, đã có kế hoạch trước 6 tháng. Với ẩm thực truyền thống Việt Nam, IFSS đã thu hút những nghệ nhân tiêu biểu, nhà hàng tiêu biểu đại diện từ Hà Nội, Huế, TPHCM.
Đặc biệt, IFSS 2018 còn có sự có mặt của Đại sứ quán Cuba. Đại sứ quán Cuba đăng kí gian hàng và có bán ba món ăn, ngon và hấp dẫn thu hút được rất nhiều người: gà nướng, lợn nướng và cơm Cuba.
Nội dung thông điệp chính khi tổ chức IFSS 2018 của Hội Đầu bếp Việt Nam là tôn vinh giá trị đích thực của ẩm thực đường phố Việt nam, muốn du khách thấy được ẩm thực đường phố của Việt nam rất hấp dẫn, phong phú và đa dạng.
IFSS 2018 thiết kế các gian hàng với kiến trúc nhà tre làm toát lên hồn Việt, thức ăn chế biến theo hương vị Việt Nam.
Ông Nguyễn Thường Quân chia sẻ: "mọi người hay nhầm lẫn ẩm thực đường phố rằng cách chế biến không an toàn, ẩu, không vệ sinh. Thông qua đây chúng tôi muốn truyền tải rằng, ẩm thực đường phố ở đây rất vệ sinh vì chúng tôi yêu cầu các gian hàng phải có giấy tờ chứng tỏ nguồn gốc, nghiêm ngặt chế biến và công tác phòng cháy chữa cháy".
Ông Quân cho biết Ban tổ chức đề nghị các gian hàng có giá cả ưu đãi nhất, đảm bảo chất lượng thức ăn tốt nhất. Ban tổ chức đã thuê công ty dọn dẹp vệ sinh chuyên nghiệp, có người túc trực và các gian hàng đều có thùng rác đạt tiêu chuẩn, những nơi cộng cộng có người trực để dọn rác ngay lập tức, đảm bảo không có rác. Ban tổ chức cũng có tiêu chí để lựa chọn các gian hàng, phải đáp ứng được tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và phải là nhà hàng của nghệ nhân nổi tiếng, những trung tâm đào tạo nghề nổi tiếng.
Nhật Nam
Theo chinhphu.vn