Các nhà chức trách Hong Kong (Trung Quốc) sáng 13/2 cho biết, nguồn cung cấp rau và gia cầm đông lạnh vào Hong Kong có thể tạm thời bị gián đoạn sau khi nhiều tài xế xe chở hàng từ Đại lục sang Hong Kong xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (gây bệnh Covid-19).
Hong Kong nhập khẩu 90% thực phẩm, trong đó đại lục là nguồn cung cấp chính, đặc biệt là thực phẩm tươi sống. Người tiêu dùng đang phải đối mặt với sự thiếu hụt một số hàng hóa nhập khẩu nước ngoài, bao gồm cả hải sản cao cấp, do các hạn chế nghiêm ngặt trong vận tải hàng không.
Hong Kong thời Covid-19. Ảnh: SCMP.
Giới chức Trung Quốc đại lục và Hong Kong đang phối hợp chặt chẽ để củng cố các thỏa thuận chi tiết để xúc tiến hậu cần cung cấp thực phẩm cho Hong Kong, nhằm sớm đưa tình hình trở lại bình thường. Giới chức Trung Quốc đại lục tuyên bố sẽ giúp Hong Kong ứng phó với đợt bùng phát dịch bằng cách hỗ trợ năng lực xét nghiệm, điều trị và kiểm dịch.
Hong Kong và Trung Quốc đại lục là một trong số ít những nơi trên thế giới vẫn đặt mục tiêu ngăn chặn mọi đợt bùng phát Covid-19 nhưng biến thể Omicron đã tỏ ra rất khó kiểm soát./.
Trần Thị Nga/VOV1 biên dịch
Theo Reuters
https://vov.vn/the-gioi/nhieu-tai-xe-trung-quoc-mac-covid-19-hong-kong-doi-mat-thieu-hut-rau-va-gia-cam-post923881.vov