Là tỉnh có nhiều tiềm năng và thế mạnh về du lịch, nhất là du lịch nghỉ dưỡng, những năm gần đây, du lịch Vĩnh Phúc ngày càng phát triển, trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Một trong những yếu tố tạo nên sự hấp dẫn đó của du lịch Vĩnh Phúc chính là vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các khu du lịch trọng điểm luôn được các cấp, các ngành, quan tâm.
Trung bình một ngày Century Hotel Tam Đảo tiếp đón, phục vụ hàng trăm suất ăn cho du khách tới thăm quan, nghỉ dưỡng tại khu du lịch Quốc gia Tam Đảo, chính vì vậy, công tác đảm bảo ATVSTP luôn được khách sạn đặt lên hàng đầu. Từ khâu lựa chọn nguyên liệu đầu vào đến quy trình chế biến đều được kiểm soát chặt chẽ. Thực phẩm phục vụ khách hàng luôn là thực phẩm tươi, ngon; khách sạn không chế biến sẵn thức ăn, không sử dụng các loại thực phẩm tồn dư.
Để chủ động đảm bảo ATVSTP cho bản thân và gia đình khi đi du lịch, nhiều người hiện nay cũng đã có sự tìm hiểu kỹ lưỡng các nguồn thông tin khác nhau từ bạn bè, người thân, trên mạng internet khi quyết định lựa chọn địa điểm lưu trú, ăn uống, nghỉ dưỡng trong chuyến du lịch của mình.
Trên địa bàn thị trấn Tam Đảo hiện có trên 140 cơ sở nhà hàng, khách sạn, dịch vụ ăn uống đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận đảm bảo ATVSTP. Cùng với việc tăng cường lực lượng trong quản lý, kiểm tra nguồn gốc các loại nông sản, thực phẩm trên địa bàn, hằng năm, UBND Thị trấn Tam Đảo đều tổ chức các lớp tập huấn nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đối với Khu du lịch quốc gia Tam Đảo nói chung; thành lập đường dây nóng, tiếp nhận cuộc gọi phản ánh về những bất cập trong an toàn thực phẩm, chất lượng dịch vụ ăn uống để kịp thời giải quyết, xử lý các vi phạm, đảm bảo an toàn cho du khách và giữ vững uy tín, hình ảnh Khu du lịch quốc gia Tam Đảo.
Với những nỗ lực, cố gắng trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Khu du lịch quốc gia Tam Đảo luôn là điểm đến hấp dẫn, an toàn cho các du khách trong và ngoài nước.
Nguyễn Toàn