Cứu nạn thành công 6 thuyền viên tàu cá bị chìm

Vào lúc 8 giờ ngày 12-4, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin Tàu BV 94339 TS (do ông Phan Dựng làm thuyền trưởng): Khi đang hoạt động tại vị trí cách mũi Vũng Tàu khoảng 60 hải lý về phía Nam Tây Nam, thì Tàu BV 94339 TS bị chìm do phá nước. Lúc này trên thuyền có 6 người phải đu bám vào phần mũi của tàu còn nhô lên mặt nước, thuyền trưởng đề nghị cứu nạn khẩn cấp.

19/04/2021
92 lượt xem

Những “Từ mẫu” ở Trường Sa

Đối với các chiến sĩ khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, việc chăm sóc sức khỏe bộ đội và cứu giúp ngư dân gặp nạn vừa là nhiệm vụ, trách nhiệm, vừa thể hiện tình người, tình quân dân. Họ thực sự là “từ mẫu”, hết lòng vì nhiệm vụ, không quản ngại khó khăn, vất vả.

19/04/2021
90 lượt xem

Huấn luyện giỏi ở đơn vị đánh thắng trận đầu

Cùng chỉ huy Hải đội 135, Lữ đoàn 170 (Vùng 1 Hải quân) xuống Tàu 306 tham quan giờ huấn luyện đơn tàu tại bến, chúng tôi thấy cán bộ, chiến sĩ đang tập trung vào nội dung thao tác, sử dụng vũ khí. Dù mới chỉ chớm hè nhưng những dòng mồ hôi đã chảy dài trên khuôn mặt sạm đen của những chiến sĩ hải quân. Khẩu lệnh phát ra từ đài chỉ huy, báo cáo từ các ngành, các vị trí trên tàu rộn vang một góc cảng...

19/04/2021
92 lượt xem

Sát cánh cùng ngư dân vươn khơi, bám biển

Không chỉ làm tốt nhiệm vụ thực thi pháp luật trên biển, những năm qua, Bộ tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển (CSB) 2 luôn chú trọng đến công tác dân vận nhằm giúp đỡ, hỗ trợ ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển. Bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, cán bộ, chiến sĩ Vùng CSB 2 đã trở thành “người bạn lớn”, đồng hành với ngư dân trên những hải trình khai thác thủy sản, bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương...

19/04/2021
91 lượt xem

“Thêm một người nhặt rác, bớt đi một người xả rác”

“Thêm một người nhặt rác, bớt đi một người xả rác” là phương châm hành động của nhóm “Tử tế với môi trường Quảng Ngãi”. Từ những việc làm đơn giản, ai cũng có thể tham gia, sau thời gian phát động, cả cộng đồng chung tay hành động làm sạch môi trường sông biển.

19/04/2021
90 lượt xem