Trong cuộc giao ban công tác tháng 7 và 7 tháng đầu năm của Bộ Công Thương sáng 1/8, đại diện Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã chỉ ra một số bất ổn trên thị trường xăng dầu. Đồng thời, họ cũng kiến nghị công tác điều hành của các Bộ cần có thông điệp rõ ràng, để DN khỏi lúng túng giữa chính sách điều hành và dư luận xã hội.
Chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 7 đã tăng 1,17% so với tháng 6.2011, sau một thời gian giảm liên tục từ tháng 4. Thực tế này gây khó khăn cho việc thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát ở mức 17% của Chính phủ. Nhưng khi đã xác định giá lương thực, thực phẩm là nguyên nhân chính khiến CPI tăng trở lại, thì cần sớm có giải pháp để ổn định giá bán nhóm hàng này.
Giá nhiều loại mặt hàng tăng cao đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân, nhất là người thu nhập thấp.
Nhu cầu của nhiều thị trường trên thế giới tiếp tục tăng, đó chính là cơ sở để Bộ Công Thương đưa ra dự báo xuất khẩu rau quả trong năm 2011 sẽ thu về cho Việt Nam khoảng 500 triệu USD.
Vừa kiềm chế được lạm phát, vừa giữ được tăng trưởng ở mức hợp lý vẫn là bài toán và thách thức không nhỏ đối với người đứng đầu Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong nhiệm kỳ 2011-2016.
Nhật Bản và Mỹ vừa nhất trí hợp tác để tài trợ cho các dự án phát triển cơ sở hạ tầng ở Việt Nam và một số quốc gia Đông Nam Á khác theo hình thức Đối tác công-tư (PPP).
Năm 2011 đã đi qua 7 tháng, với nhiều kết quả tích cực- những điểm sáng về kinh tế-xã hội, đồng thời cũng còn những hạn chế, bất cập và đứng trước những thách thức không nhỏ.
Bên hành lang QH, chiều qua (25/7), Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc đã trao đổi với báo chí về tình hình lạm phát, về sự phát triển của các DN. Ông Lộc cho rằng:
Khi bán lẻ xăng dầu cho phương tiện vãng lai nước ngoài, các đơn vị ở khu vực biên giới phải lập hóa đơn, ghi rõ biển kiểm soát và bơm trực tiếp vào bình chứa chính của phương tiện.
Cuối tuần, vàng trong nước một lần nữa tăng trở lại. Giá bán ra tại nhiều doanh nghiệp kim hoàn lớn, tính đến 11 giờ hôm nay (23 - 7), đạt khoảng 39,50 triệu đồng/lượng. Trpng khi đó, giá vàng thế giới cuối tuần cũng phục hồi.