Cùng với 6 giải thưởng quốc tế về piano giành được tại Sydney (Australia) đầu tháng 7, những thành tích xuất sắc các sinh viên Việt Nam lần này càng khẳng định chất lượng đào tạo âm nhạc Việt Nam
Đây là một hoạt động nghệ thuật chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội và 80 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
Triển lãm giới thiệu hơn 100 bức ký họa, được tuyển chọn từ 226 bức ký họa chân dung các Mẹ Việt Nam Anh hùng trong chuyến hành trình của họa sĩ Đặng Ái Việt đi khắp đất nước.
Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam năm 2010 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 4-8 tại Bình Định, với sự tham gia của hơn 70 đoàn quốc tế và hơn 30 đoàn Việt Nam. Đây là Liên hoan võ thuật cổ truyền quốc tế lần thứ 3 do Bình Định tổ chức, với nhiều nét mới so với các liên hoan năm 2006 và 2008.
Cuộc thi Ngàn năm tóc được khởi động từ 1/6 đến 10/8, dành cho các nhà tạo mẫu tóc hàng đầu Việt Nam đến từ mọi miền đất nước cũng như từ nước ngoài.
Đây là một phần của dự án hợp tác triển lãm mỹ thuật giữa nghệ sĩ Việt Nam và Nhật Bản mang tên Hỗ trợ hợp tác nghệ thuật.
Tối 21/7, tại tuyến đường Thùy Vân -TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã khai mạc Lễ hội Văn hoá ẩm thực thế giới 2010.
Triển lãm sẽ giới thiệu và trưng bày các công trình, tác phẩm, chân dung… của các tác giả được giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước và quốc tế về văn học nghệ thuật; các tác phẩm văn học nghệ thuật liên quan đến Thăng Long - Hà Nội.
Ngày 20/7, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, Tổng thư ký ASEAN Surin Pitsuvan và Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Ngô Hà Thái đã cắt băng khai mạc triển lãm ảnh "Việt Nam ASEAN-Dấu ấn 15 năm."
Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế tại Indonesia đã nhận được 6.822 tác phẩm ảnh gửi dự thi của 730 tác giả thuộc 60 quốc gia.