Việc kiểm soát không tốt chế độ ăn uống như sử dụng thực phẩm chế biến sẵn, ăn thức ăn chứa nhiều cholesterol và chất béo có hại, ăn ít rau xanh, thiếu nước... sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy sức khỏe, điển hình là rơi vào tình trạng thừa cholesterol.
Vắc xin Covid-19 được phát triển bởi 2 công ty: Pfizer Inc. (Mỹ) và BioNTech SE (Đức) đã cho thấy khả năng ngăn ngừa đến 90% ca bệnh có triệu chứng, ở thử nghiệm lâm sàng trên 10.000 tình nguyện viên.
Ung thư dạ dày ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa. Tránh các yếu tố nguy cơ và tăng các yếu tố bảo vệ có thể giúp bạn ngăn ngừa ung thư dạ dày.
Việt Nam mỗi năm ghi nhận 200.000 người bị đột quỵ, là nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế. Đáng chú ý số bệnh nhân đang gia tăng hàng năm, đặc biệt nhiều người mới chỉ 40-45 tuổi.
Vào khoa Cấp cứu với biểu hiện đau ngực mơ hồ, nôn, buồn nôn, bệnh nhân (Tuyên Quang) đột ngột ngừng tuần hoàn. Bác sĩ cho biết anh bị nhồi máu cơ tim cấp.
Trong lúc sinh, người mẹ và thai nhi phải đối mặt với rất nhiều biến chứng, nếu không được sự theo dõi, trợ giúp từ nhân viên y tế có thể phải đánh đổi cả tính mạng.
1/3 số bệnh ung thư có thể phòng ngừa, 1/3 có thể chữa khỏi nếu được chẩn đoán sớm và cùng với điều trị chăm sóc hỗ trợ sẽ làm tăng chất lượng sống cho 1/3 số bệnh nhân ung thư còn lại.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết vấn đề vaccine phòng dịch Covid-19 đang là vấn đề nóng trên toàn thế giới và việc mua sớm không hề dễ dàng. Tại Việt Nam, dự kiến cuối năm nay bắt đầu thử nghiệm vòng 1 trên người và nếu thuận lợi, thì đến cuối năm 2021 đầu 2022 chúng ta có thể sản xuất được.
Nhập viện vì đau bụng âm ỉ, nữ bệnh nhân được bác sĩ phát hiện bị phình động mạch lách dọa vỡ. Bằng kỹ thuật can thiệp nội mạch, vị trí túi phình được bác sĩ gây tắc giúp người bệnh qua nguy kịch.
Người phụ nữ 69 tuổi, ở Thái Nguyên vào viện với biểu hiện đau bụng. Bác sĩ phát hiện trong dạ dày bệnh nhân có khối bã thức ăn màu vàng to hơn quả cam.