Chữa bệnh bằng hoa nhài

Theo y học cổ truyền, hoa và lá nhài có vị cay và ngọt, tính mát; có tác dụng trấn thống, thanh nhiệt giải biểu, lợi thấp.

22/10/2014
152 lượt xem

Bài thuốc trị viêm họng và thanh quản

Thời tiết chuyển lạnh vào những ngày cuối thu khiến cơ thể chúng ta khó thích nghi với sự thay đổi đột ngột, trong đó họng và thanh quản là những bộ phận dễ bị bệnh nhất.

21/10/2014
136 lượt xem

Cảnh giác biến chứng nguy hiểm của viêm xoang

Biến chứng của bệnh viêm xoang thường rất nặng, có thể đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân. Viêm dây thần kinh hốc mắt, viêm họng, viêm phế quản, viêm màng não, áp-xe não, viêm tắc tĩnh mạch xoang hang, viêm xương... là các biến chứng đáng lưu ý của căn bệnh này.

20/10/2014
231 lượt xem

Rau răm trị nhiều bệnh

Rau răm còn có tên là thủy liễu, nó có hương thơm đặc biệt, vị cay tính ấm, có tinh dầu, là một loại gia vị được sử dụng phổ biến trong việc chế biến thức ăn như: cháo lươn, trứng vịt lộn, gà nộm...

19/10/2014
139 lượt xem

Dùng kháng sinh điều trị các bệnh ở mắt

Trong các tổn thương tại mắt, các bệnh viêm có kèm nhiễm khuẩn rất phổ biến. Đó là các nhiễm khuẩn trực tiếp hoặc bội nhiễm do vi khuẩn. Vì vậy, kháng sinh là thuốc được sử dụng nhiều trong nhãn khoa.

18/10/2014
348 lượt xem

Súplơ có thể là "thần dược" cho những người mắc chứng tự kỷ

Một nghiên cứu khoa học mới đăng trên trang mạng của Hiệp hội Thần kinh học trẻ em Anh (PNAS) cho thấy súplơ xanh, súplơ trắng và cải bắp có thể là "thần dược" cho những người mắc chứng tự kỷ.

17/10/2014
127 lượt xem

Những lợi ích tuyệt vời từ trái chanh

Trong những chuyến hàng hải xưa, các thủy thủ thường mang theo chanh dùng để tránh tình trạng thiếu vitamin C do không có đủ thực phẩm tươi nhiều tháng trên biển. Ngày nay, nhiều nghiên cứu đã chứng tỏ những lợi ích khác của loại quả phổ biến này như giúp tim khỏe, ngừa bệnh suyễn, chống ung thư, làm đẹp da.

16/10/2014
177 lượt xem

Những bệnh tối kỵ ăn rau muống

Rau muống vốn là một loại thực phẩm phổ biến và thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình Việt. Đây là loại rau rất bổ dưỡng bởi chứa nhiều vitamin và khoáng chất như chất xơ, protein, canxi, sắt, vitamin A và vitamin C, tốt cho người mắc bệnh thiếu máu, loãng xương, huyết áp thấp và phụ nữ mang thai.

15/10/2014
144 lượt xem

Hy vọng mới cho những người mắc bệnh tiểu đường túyp 1

Các nhà khoa học đang nghiên cứu vận dụng tế bào gốc để tạo ra hoóc-môn insulin có khả năng sản sinh tế bào bê ta với số lượng lớn.

14/10/2014
223 lượt xem

Bệnh tim mạch ngày càng "trẻ hóa"

Hiện nay, bệnh tim mạch ngang với bệnh ung thư đã trở thành nguyên nhân gây tử vong hàng đầu và trở thành một gánh nặng cho xã hội.

13/10/2014
145 lượt xem
Trang 524 trong 702Đầu tiên   Trước   519  520  521  522  523  [524]  525  526  527  528  Tiếp   Cuối