“Nước tăng lực” thiên nhiên

Nước dừa tươi đã được sử dụng rộng rãi ở những quốc gia vùng nhiệt đới hàng bao thế kỷ nay. Không những giữ cân bằng dịch cơ thể, nước dừa còn khẳng định là một loại nước uống tốt nhất để tái tạo dịch cơ thể.

27/08/2013
145 lượt xem

Ăn để có làn da đẹp

Là phụ nữ, ai cũng mong muốn mình có một làn da tươi tắn, mịn màng. Nhiều chị em thường tốn rất nhiều tiền để mua các loại mỹ phẩm mà quên rằng có một “phương thuốc dưỡng nhan” rất hiệu quả, lại an toàn và rẻ tiền, đó là các món ăn - bài thuốc theo kinh nghiệm dân gian. Xin giới thiệu để chị em tham khảo.

25/08/2013
138 lượt xem

Tía tô trị cảm cúm

Thời tiết “mưa xuống, nắng lên” như hiện nay dễ khiến cho nhiều người bị cảm. lúc này, mọi người có thể nhớ đến tía tô, vị thuốc thích hợp trị chứng cảm mạo thường xảy trong những ngày oi bức bởi nó rất giàu dược tính, trị được nhiều bệnh.

24/08/2013
162 lượt xem

Chữa các chứng đau bằng đậu đen

Từ rất lâu, đậu đen đã rất quen thuộc với người dân Việt Nam qua các món ăn ngon, dân dã như: xôi, chè... Hơn thế, đậu đen còn có nhiều công dụng phòng, chữa bệnh rất hiệu quả.

23/08/2013
159 lượt xem

Bài thuốc trị táo bón ở người cao tuổi

Táo bón được định nghĩa là tình trạng bệnh nhân đi đại tiện trên 3 – 4 ngày 1 lần hoặc ít hơn 2 lần trong 1 tuần lễ.  Táo bón có thể xuất hiện đột ngột gọi là táo bón cấp tính. Táo bón kéo dài nhiều tháng nhiều năm gọi là táo bón mạn tính. Táo bón ở người cao tuổi thường gặp có thể là do người ăn uống không đúng cách, thay đổi lối sinh hoạt (giờ giấc, chế độ ăn uống, trạng thái tâm lý…) ít vận động…

22/08/2013
216 lượt xem

Ngăn chặn bệnh xơ gan

Xơ gan là bệnh mạn tính, tổn thương nặng lan tỏa ở các thùy gan tạo ra mô xơ, cấu trúc các tiểu thùy và mạch máu của gan bị hủy hoại không hồi phục. Gan bị xơ chai bởi 3 quá trình xảy ra đồng thời hay nối tiếp nhau: hoại tử nhu mô gan; tăng sinh mô xơ; tạo thành những hòn, cục và tiểu thùy giả.

21/08/2013
166 lượt xem

Tía tô trị cảm sốt, ho đờm

Tía tô (tử tô) vị cay, mùi thơm, tính ấm, là loại cây được trồng rất nhiều ở làng quê Việt Nam. Lá tía tô dùng để ăn sống hoặc nấu chín, là gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn. Các bộ phận của cây tía tô: lá tía tô (tô diệp), hạt tía tô (tô tử), cành tía tô (tô ngạnh) còn là vị thuốc quý chữa nhiều bệnh.

20/08/2013
162 lượt xem

Món ăn từ cá trắm đen chống lão hóa

Cá trắm là loại thực phẩm rất quen thuộc, được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, ngoài ra cá trắm còn có tác dụng phòng chữa bệnh. Cả hai loại trắm đều phòng chữa được nhiều bệnh. Vào mùa thu đông, thịt cá trắm thường ngon hơn.

19/08/2013
199 lượt xem

Ăn uống để phòng bệnh gút

 Các bệnh “mắc phải” của thời buổi hiện đại ngày một nhiều, gút (gout) là bệnh phổ biến và thường gặp nhất ở các quý ông thành đạt, quý ông thích la cà ở bàn nhậu và ít về nhà ăn cơm với vợ. Vậy nên một chế độ dinh dưỡng không phù hợp, vô tội vạ đã khiến bệnh nhân gút ngày một nhiều...

18/08/2013
212 lượt xem

Dấu hiệu khi cơ thể thiếu vitamin

Với chế độ ăn uống không hợp lý hoặc cách chế biến thực phẩm không đúng hay do có vấn đề về tiêu hóa... có thể dẫn đến sự thiếu hụt các vitamin và khoáng chất.

17/08/2013
164 lượt xem
Trang 556 trong 693Đầu tiên   Trước   551  552  553  554  555  [556]  557  558  559  560  Tiếp   Cuối