Món ăn chữa bệnh từ hến

Trong y học cổ truyền, thịt hến có tên gọi là nghiễn nhục, có vị ngọt mặn, tính hàn, không độc; có tác dụng hoạt tràng, thông khí, mát gan, thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu. Vỏ hến (nghiễn xác) có vị mặn, tính ấm, không độc; có tác dụng cố tinh, làm se, long đờm, chống nôn,…

11/07/2013
164 lượt xem

Sốt cao co giật ở trẻ em và cách xử trí

Co giật do sốt cao là hiện tượng chỉ xảy ra khi nhiệt độ cơ thể (thân nhiệt) tăng lên rất nhanh và trong một khoảng thời gian ngắn, thường gặp ở trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi có sốt cao đột ngột lại không được uống nước đầy đủ hoặc mặc quá nhiều áo, ở trong môi trường ngột ngạt, không thoáng khí và thông gió.

10/07/2013
129 lượt xem

Thổi bay da nám

Thông thường, có khoảng 15% phụ nữ ở độ tuổi 28 - 30 bắt đầu bị nám. Nám tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại “tổn hại” không nhỏ đến nhan sắc cũng như tinh thần của chị em. Xin mách bạn một vài cách chữa nám da bằng những nguyên liệu an toàn, dễ kiếm và rẻ tiền.

09/07/2013
137 lượt xem

Thảo dược trị đau nhức răng

Ðau răng và bệnh về răng rất hay gặp ở mọi lứa tuổi. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng các bệnh về răng gây đau đớn, nhiều khi phát sốt, không ăn uống được… ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc cho người bệnh. Dưới đây là một số thảo dược trị chứng này rất hiệu quả, xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo và áp dụng khi cần.

08/07/2013
149 lượt xem

Phòng hen suyễn ở người cao tuổi

Hen suyễn là một bệnh cấp hoặc mạn tính của đường hô hấp. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi và đều có thể gây nguy hiểm nhưng với người cao tuổi (NCT) thì càng cần thận trọng hơn vì tuổi cao, sức yếu. Tuy nhiên, bệnh hay bị bỏ sót vì ở NCT đôi khi còn mắc một số bệnh khác cũng gây khó thở như bệnh tim, giãn phế quản, khí phế thũng, phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD).

07/07/2013
141 lượt xem

Kinh giới trị cảm mạo, xuất huyết

Kinh giới còn gọi kinh giới tuệ, khương giới, giả tô, là một loại rau gia vị được trồng nhiều và phổ biến ở nước ta. Bộ phận dùng làm thuốc là phần trên mặt đất có hoa phơi khô của cây kinh giới.

 

06/07/2013
293 lượt xem

5 nguyên tắc phòng tránh nhiễm độc thức ăn

1. Khi chế biến thức ăn, trước khi ăn sau khi đi vệ sinh cần rửa tay sạch sẽ. Giữ dụng cụ làm bếp và nhà bếp luôn sạch sẽ.  Vì vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn thường có rất nhiều trong đất, nước, động vật, bàn tay con người, đặc biệt là trên bề mặt thớt,  từ đó chúng dễ dàng xâm nhập vào thức ăn, gây bệnh cho con người.

05/07/2013
141 lượt xem

Cách chọn trứng tươi ngon

Trứng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng rất dồi dào và phù hợp cho mọi lứa tuổi, nhưng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, hãy tham khảo cách chọn trứng ngon, an toàn sau đây.

04/07/2013
175 lượt xem

Tác dụng điều trị u xơ tử cung từ cây trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung là vị thuốc được nhân dân ta thường dùng để điều trị một số bệnh của phụ nữ rất hiệu quả, trong đó có u xơ tử cung.

03/07/2013
270 lượt xem

Bí đỏ + đậu xanh = thanh nhiệt, tăng trí nhớ

Vào những ngày chuẩn bị thi đại học - cao đẳng này, các sĩ tử được săn sóc tích cực, nhất là về việc ăn uống, với ước mong đỗ đạt. Trải qua bao nhiêu đời, trong dân gian vẫn phổ biến món ăn bài thuốc rất đơn giản nhưng giúp sức rất nhiều cho các sĩ tử, đó là Bí đỏ - Đậu xanh.

02/07/2013
150 lượt xem
Trang 559 trong 693Đầu tiên   Trước   554  555  556  557  558  [559]  560  561  562  563  Tiếp   Cuối