Luộc ngô bằng pin, muối diêm: Có thể gây ung thư

Trời se lạnh, thưởng thức bắp ngô luộc nóng hổi bốc khói nghi ngút là sở thích của nhiều người. Khắp mọi ngõ ngách trên khắp phố phường đều có các xe hàng, người bán ngô luộc. Nhưng với thông tin nhiều người bán hàng đã cho thêm muối diêm và cả pin vào nồi ngô luộc để ngô nhanh chín, để được lâu mà không bị ôi thiu thì có lẽ người tiêu dùng cần cẩn trọng hơn vì có thể sẽ gây ảnh hưởng khôn lường tới sức khỏe.

30/11/2012
152 lượt xem

Giữ sức khỏe trong mùa đông

Giống như các mùa Thu, Hạ, Xuân mà tạo hóa đã sắp đặt, mùa Đông cũng có những nét tốt xấu khác nhau với sức khỏe con người.  Riêng mùa Đông ngày ngắn đêm dài, ít nắng ấm, với gió lạnh giá băng và với nhiều vi sinh vật gây bệnh trong không gian thì sức khỏe cũng dễ dàng bị đe dọa. Tuy nhiên, nếu trang bị vài hiểu biết để lưu ý đề phòng, ta cũng có thể bình an vượt qua.

29/11/2012
194 lượt xem

Bệnh từ rượu mà ra

Khi dùng quá nhiều chất cồn (từ rượu, bia) sẽ sinh ra các bệnh lý như bệnh lý liên quan đến gan, rối loạn tâm thần - hành vi, thoái hóa hệ thần kinh, nhiễm độc, bệnh dạ dày và bệnh tim mạch. 

28/11/2012
150 lượt xem

Bệnh hô hấp ở người cao tuổi trong mùa lạnh

Người cao tuổi mọi chức năng cơ thể đều suy giảm, trong đó sức đề kháng cũng giảm thì bệnh tật có thể tấn công dễ dàng, nhất là các bệnh gây ra bởi vi sinh vật (virut, vi khuẩn, vi nấm). Sự yếu kém trong việc tự bảo vệ của người cao tuổi càng rõ nét mỗi khi thời tiết thay đổi, nhất là vào mùa lạnh. Bệnh mà người cao tuổi dễ mắc phải trong mùa lạnh là  bệnh đường hô hấp.

 

27/11/2012
139 lượt xem

Người mắc chứng hay quên nên ăn gì?

Hay quên là một chứng bệnh thường gặp, đặc biệt ở người có tuổi và cao tuổi, do chức năng của đại não bị suy giảm bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Để chữa chứng bệnh này, ngoài việc dùng thuốc, châm cứu, xoa bóp, tập luyện khí công dưỡng sinh..., Đông y rất chú trọng việc sử dụng một số thực phẩm đơn thuần hoặc phối hợp với các vị thuốc để tạo ra các đồ ăn thức uống có lợi cho việc phục hồi trí nhớ.

26/11/2012
155 lượt xem

Cua đồng bổ gân xương

Cua đồng tên khác: con rốc, điền giải. Tên khoa học: Somanniathelphusa sinensis sinensis H. Milne-Edwards. Bộ phận dùng: cả con cua. Theo Đông y, cua đồng vị mặn tanh, tính hàn, hơi độc. Có tác dụng tán kết, hoạt huyết, hàn gân xương. Trị nhiệt tà trong lồng ngực, thông được kinh mạch làm cho ngũ tạng khỏi buồn phiền, giải độc, liền gân thêm sức cho xương, bổ ích khí lực, tống các vật kết đọng trong cơ thể, phá chứng ứ huyết do vấp ngã hoặc chấn thương, sốt rét.

24/11/2012
139 lượt xem

Dùng thuốc sốt cho con thế nào cho đúng?

Sốt, có lẽ không đứa trẻ nào lại không mắc phải, nói đúng hơn là rất hay mắc phải. Do đó, việc dùng thuốc hạ sốt cho con là “chuyện thường ngày ở huyện”. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng biết cách dùng đúng.

23/11/2012
139 lượt xem

Phòng tránh các yếu tố gây cơn hen

Hiện nay, bệnh hen đang là vấn đề y tế toàn cầu với số người mắc bệnh hen gia tăng ở hầu hết các quốc gia, đặc biệt là trẻ em mắc hen tăng gấp đôi trong vòng 20 năm qua.

 

22/11/2012
162 lượt xem

Những thực phẩm giàu canxi nhất

Bạn có biết những thực phẩm nào có thể đáp ứng đủ những yêu cầu về canxi mà bạn nên bổ sung hàng ngày hay không?

21/11/2012
134 lượt xem

Cảnh giác với chuột cống mang virus gây suy thận

Để phòng tránh chuột cắn, người dân cần giữ sạch nơi ở, không để thức ăn bừa bãi để tránh chuột tới…Trước tình trạng chuột tấn công người tại TP HCM, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố đã cấp phát hóa chất cho y tế dự phòng các quận huyện để tiêu diệt chuột. Đồng thời, yêu cầu Trung tâm Y tế các quận, huyện tích cực tuyên truyền đến người dân cách diệt chuột, phòng chuột cắn và xử lý các điểm tập trung nhiều chuột trên địa bàn.

20/11/2012
143 lượt xem
Trang 567 trong 683Đầu tiên   Trước   562  563  564  565  566  [567]  568  569  570  571  Tiếp   Cuối