Đau quanh vai: Nguyên nhân và điều trị

Đau vùng quanh vai là một triệu chứng do nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó hội chứng chèn ép dưới mỏm cùng vai là nguyên nhân tương đối thường gặp.

04/04/2011
188 lượt xem

Cà chua - Thực phẩm chữa bệnh

Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm phổ biến khắp nơi trên thế giới. Là một loại quả rất giàu vitamin và chất khoáng, cà chua có giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng chữa bệnh, phòng chống ung thư và làm đẹp da.

02/04/2011
175 lượt xem

Chăm sóc tim mạch bằng dinh dưỡng

Với tỷ lệ gây tử vong cao nhất hiện nay, bệnh tim mạch là nỗi ám ảnh của không ít người. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát sức khỏe cho trái tim của mình thông qua các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng.

01/04/2011
180 lượt xem

Người cao tuổi chớ chủ quan với chứng chóng mặt

Chóng mặt là một loại triệu chứng có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng ở người cao tuổi (NCT) chiếm tỷ lệ cao hơn và nguy hiểm hơn.

31/03/2011
176 lượt xem

Hạn chế thức ăn nhuộm phẩm màu

Ngoài chất lượng, để hấp dẫn, bắt mắt người tiêu dùng, các nhà sản xuất thường nhuộm màu thực phẩm. Màu nhuộm không có giá trị về dinh dưỡng mà chúng còn có nguy cơ độc hại cho sức khỏe.

29/03/2011
174 lượt xem

Cách trị gàu hiệu quả

Gàu ít thì chỉ bong thành các vảy phấn, vảy cám. Gàu nhiều thì chúng bong thành các vảy lớn, đôi khi cả mảng rất to. Thường thì vảy có màu trắng hoặc xám, khô. Nếu có nhiễm trùng kèm theo thì vảy ướt và dính. Bệnh nhân ngứa nhiều. Vì ngứa nhiều nên bệnh nhân lại gội đầu nhiều hơn và hay cào mạnh nên làm tăng thêm các vết xước và viêm da lại càng nặng lên.

28/03/2011
178 lượt xem

Không nên sử dụng bình sữa trẻ em bằng nhựa trong PC

Từ ngày 1/6/2011, EU sẽ cấm lưu thông và nhập khẩu bình sữa trẻ em bằng nhựa trong PC (Poly Carbonate) do lo ngại chất BPA có thể thôi nhiễm.

25/03/2011
177 lượt xem

Ớt ngọt nhiều sinh tố, chữa nhiều bệnh

Ớt ngọt có tên khoa học: Capsicum annum L. Nó được gọi là ớt ngọt vì nó không có vị cay gắt như ớt cay; vì được trồng nhiều ở Đà Lạt nên còn được gọi là ớt Đà Lạt. Ớt ngọt có nhiều màu: xanh, đỏ, vàng.

24/03/2011
286 lượt xem

Giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh của chuối

Chuối là  một loại rau quả có  thành phần của hầu hết những vi chất cần thiết cho sự biến dưỡng của cơ thể. Ngoài ra chuối có thể điều hoà hoạt động của hệ thần kinh và làm giảm nguy cơ những bệnh về tim mạch do hàm lượng Potassium tự nhiên rất cao có trong chuối.

23/03/2011
181 lượt xem

Viêm đường hô hấp: Đối tượng nào cần lưu ý đặc biệt?

Theo kết quả giám sát cúm trên toàn quốc, 80% ca cúm hiện tại là cúm A/H1N1. Các chuyên gia cảnh báo, khí hậu ẩm ướt mùa xuân là cơ hội cho các virut, vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp xâm nhập thuận lợi vào cơ thể. Trẻ em, người già, người có bệnh mạn tính là những đối tượng dễ bị biến chứng nhiều nhất khi mắc các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp.

22/03/2011
191 lượt xem
Trang 628 trong 693Đầu tiên   Trước   623  624  625  626  627  [628]  629  630  631  632  Tiếp   Cuối