Sự lan rộng của biến thể Delta đã đẩy ngưỡng miễn dịch cộng đồng lên trên 80% và có thể tiến gần mức 90%, Hội nghiên cứu về Các bệnh truyền nhiễm Mỹ nhận định ngày 3/8.
Ngày 2/8, các bang Florida và Louisiana của Mỹ đã ghi nhận số ca nhập viện do Covid-19 cao nhất kể từ đầu đại dịch do biến thể Delta lây lan nhanh chóng.
Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, virus SARS-CoV-2 đã đột biến 40 lần và tiến hóa một cách nhanh chóng trong cơ thể bệnh nhân mắc Covid-19 lâu nhất thế giới.
Theo người phát ngôn của Bộ Y tế Indonesia Siti Nadia Tarmizi, biến thể Delta chiếm tới 86% mẫu bệnh phẩm được xem xét trong 60 ngày qua tại 24 tỉnh thành của nước này.
Trong 24 giờ qua, toàn thế giới có thêm 463.095 ca mắc mới và 7.244 ca tử vong. Tổng số ca được điều trị khỏi đến nay là gần 180 triệu ca.
Số ca mắc Covid-19 mang biến thể Delta tiếp tục gia tăng tại các bang của Australia, trong đó nhiều bệnh nhân là thanh niên phải nhập viện điều trị và được chăm sóc đặc biệt.
Khi khủng hoảng Covid-19 ngày càng nặng ở Thái Lan, một nhà xác bệnh viện tại đây đã buộc phải dùng đến container đông lạnh để bảo quản các thi thể bệnh nhân tử vong do đại dịch này.
Sáng nay (1/8), tại thủ đô Phnom Penh, chính phủ Campuchia đã chính thức triển khai chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em và thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18. Các cháu của đương kim Thủ tướng Campuchia tham gia tiêm đầu tiên.
Thái Lan và Malaysia hôm qua (31/7) đã ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày cao kỷ lục, do sự lây lan nhanh chóng của biến thể virus Delta lần đầu được phát hiện ở Ấn Độ.
Giới khoa học toàn cầu đang cảnh báo thế giới đã bước vào một giai đoạn nguy hiểm mới khi làn sóng đại dịch Covid-19 thứ ba có thể tạo điều kiện xuất hiện nhiều biến thể virus mới có khả năng kháng vaccine và dễ lây nhiễm hơn.