Trong 24 giờ qua, Đức đã ghi nhận thêm 947 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 lên 164.087 ca và 6.996 ca đã tử vong.
Theo Bộ Y tế Iran, mặc dù là quốc gia có số ca mắc COVID-19 cao nhất tại Trung Đông, song những ngày qua, số ca nhiễm và tử vong tại Iran đã giảm đáng kể.
Trung Quốc ngày 6/5 cho biết đã ghi nhận thêm 2 ca nhiễm COVID-19 nhập cảnh từ nước ngoài và 20 ca nhiễm mới không có triệu chứng.
Đại dịch Covid-19 đang khoét sâu những căng thẳng vốn có giữa Mỹ và Trung Quốc và có thể châm ngòi cho 1 cuộc Chiến tranh Lạnh mới.
Mỹ vẫn là quốc gia đứng đầu về số ca tử vong do Covid-19 còn tình hình tại Nga đang ở mức báo động.
Để đưa ra kết luận này, các nhà nghiên cứu Đức đã tiến hành phỏng vấn và xét nghiệm đối với 919 người trong 405 gia đình ở khu vực Gangelt, một trong những ổ dịch lớn ở Đức.
Các tài liệu dự báo cho thấy Mỹ sẽ có khoảng 200.000 trường hợp mới nhiễm virus SARS-COV-2 vào ngày 1/6 với số ca tử vong hàng ngày lên khoảng 3.000 người.
Báo cáo của Văn phòng thống kê quốc gia Italia cho thấy, số lượng người thiệt mạng vì dịch Covid-19 tại Italia cao hơn ít nhất 40% so với mức công bố.
Philippines ngừng tất cả các chuyến bay chở khách đến để có thời gian xử lý vấn đề các trung tâm cách ly hiện nay đã chật cứng khi hàng nghìn lao động Philippines hồi hương.
Với dự đoán Covid-19 sẽ là cuộc chiến dài hơi, giới chuyên gia y tế cảnh báo, không nên lơ là và chủ quan trước nhiều dịch bệnh nguy hiểm khác.