Sáng 24/10, Chi cục Thủy sản tỉnh tỉnh Bình Thuận đã tiếp nhận 1 cá thể đồi mồi do một người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh tự nguyện giao nộp.
Trước nguy cơ xóa sổ rừng phòng hộ đê biển, tỉnh Tiền Giang đã đầu tư gần 60 tỷ đồng cứu hộ đê biển Gò Công.
Vừa qua, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chi trả tiền bồi thường cho ngư dân 3 xã bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển ở huyện Phú Lộc.
Ngày 20/10, UBND TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) tiếp tục huy động hàng trăm bộ đội và dân quân tự vệ cùng với người dân dùng bao cát, vải địa kỹ thuật để chống sạt lở tại bờ biển Cửa Đại.
Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 26/2016/TT-BTNMT quy định chi tiết tiêu chí phân cấp vùng rủi ro ô nhiễm môi trường biển và hải đảo và hướng dẫn phân vùng rủi ro ô nhiễm môi trường biển và hải đảo.
Hình ảnh đôi bạn người nước ngoài cùng nhiều người dân chung tay xúc cát cho vào bao chèn chống ngay biển Cửa Đại chiều 19-10 tại TP Hội An, Quảng Nam khiến nhiều người cảm động.
Theo đánh giá của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, chất lượng nước biển ven bờ ở Việt Nam còn khá tốt, với hầu hết giá trị các thông số đặc trưng cho chất lượng nước biển nằm trong giới hạn cho phép của Quy chuẩn Việt Nam (QCVN 10-MT:2015/BTNMT).
Theo giáo sư John McManus, những hoạt động hủy hoại hệ sinh thái ở Scarborough, ở Hoàng Sa, Trường Sa phần lớn là do Trung Quốc gây ra.
Bạch Long Vỹ là một huyện đảo thuộc thành phố Hải Phòng, nằm trên hòn đảo cùng tên với diện tích khoảng 2,5km2 khi có thủy triều lên và khoảng 4km2 khi thủy triều xuống.
Không chỉ vô tư xâm lấn vô tội vạ, tại một số nơi người dân còn xây hàng quán kiên cố lấp luôn cả thắng cảnh, tạo nên những hình ảnh xấu xí, không chỉ gây bức xúc cho du khách khi đến thăm quan mà còn khiến đảo Lý Sơn “biến dạng”.