Ngày 11/8, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư số 19/2014/TT-NHNN hướng dẫn về quản lý ngoại hối đối với các hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam.
Bộ Tài chính sẽ rà soát bãi bỏ các thủ tục không cần thiết để giảm thời gian kê khai và nộp thuế; giảm thời gian thông quan của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, phấn đấu đến giữa tháng 9 sẽ giảm được 201 giờ.
Công cuộc đổi mới được Đại hội VI đề ra từ năm 1986, đến nay đã gần 30 năm. Trong thời gian này, công nghiệp đã đạt được nhiều thành tựu, đồng thời cũng còn nhiều việc phải làm để thực hiện mục tiêu đến năm 2020 cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Trần Việt/TTXVN)
Chương trình Kết nối ngân hàng-doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2014, sẽ được nâng vốn vay ưu đãi lên 30.000 tỷ đồng so với mục tiêu 20.000 tỷ đồng đề ra hồi đầu năm.
Với số DN đăng ký thành lập mới tăng 16%, DN giải thể giảm 32,8%, sản xuất phân phối, điện, nước, gas là những ngành có xu hướng tốt lên trong 7 tháng năm 2014.
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương, các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước triển khai xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020.
Trong chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, chiều 5/8, Trưởng ban Kinh tế Trung ương GS.TS Vương Đình Huệ gặp GS Etsuro Honda, Cố vấn kinh tế đặc biệt của Nội các Nhật Bản.
Theo số liệu của Bộ Tài chính công bố ngày 4/8, tình hình thực hiện dự toán thu NSNN trong 7 tháng năm 2014 ước đạt 497,36 nghìn tỷ đồng, bằng 63,5% dự toán, tăng 14,4% so với cùng kỳ năm 2013.
Theo VASEP, năm 2014 sẽ là một năm thắng lợi của ngành thủy sản, trong đó chủ yếu dựa vào mặt hàng tôm. Các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn của Việt Nam như Trung Quốc, Nhật Bản, EU đều khá khả quan.
Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định 6299/QĐ-BCT phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển công nghiệp, thương mại tuyến biên giới Việt Nam – Lào đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.