Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng kiểm tra cơ sở vật chất, công tác chuẩn bị thi tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (Thái Bình).
Với kinh nghiệm hàng chục năm ôn luyện thi cho các học sinh trên khắp cả nước, thầy Lê Bá Trần Phương đã chỉ ra những lỗi thường gặp và chiến thuật làm bài môn Toán hiệu quả.
Nguyên hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk đã cùng kế toán lập khống 20 phiếu chi với số tiền trên 1,8 tỷ đồng. Đến khi bị nhà trường phát hiện, số tiền này đã được trả lại.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh: “Cẩn thận bao nhiêu cũng chưa đủ nên tuyệt đối không chủ quan. Mọi sự lơ là, chủ quan trong tổ chức kỳ thi đều sẽ phải trả giá”.
Vụ Giáo dục Đại học đang đề xuất phương án sẽ xét tuyển đại học sau cả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT, như vậy các trường đại học sẽ không cần tính toán để dành chỉ tiêu xét tuyển riêng cho những thí sinh thi đợt 2.
Một video clip được đăng tải trên mạng xã hội ngày ghi lại cảnh một cháu bé giãy giụa khóc khi một người phụ nữ có hành vi dùng một tay giữ tay cháu và một tay khác nhét giẻ vào miệng khiến dư luận phẫn nộ.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT nhấn mạnh cần tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt mục tiêu kép, đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên làm thi, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lộ, lọt đề thi.
Hình ảnh nam sinh khỏa thân, đang có hành vi "bậy bạ" trong giờ học trực tuyến khiến giảng viên lên tiếng nhắc nhở đã gây "sốc" dư luận, nhiều sinh viên cho đó là hành động không thể chấp nhận được.
Với tổng điểm 36,75, Trần Duy trở thành thủ khoa chuyên Toán, Kỳ thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Sư phạm (Hà Nội). Gia đình cho biết, không phải ép con học nhiều, sức khỏe là quan trọng nhất.
Cha mẹ cần thông thái khi nghĩ về mục đích lựa chọn những khóa học online cho con. Cha mẹ muốn con có kỹ năng hay chỉ có một mớ kiến thức về kỹ năng mà không thể áp dụng vào thực tế.