Với độ phân hóa cao, đa dạng, gắn liền với các vấn đề cuộc sống, khoa học và công nghệ, đề thi minh họa kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 được các thầy cô giáo và học sinh lớp 12 nhận định sẽ hiếm điếm 10.
Thời gian tới, việc giao chỉ tiêu tuyển sinh cho các trường đại học sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ sinh viên có việc làm và chất lượng đào tạo của các trường.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Tự chủ đại học là đường một chiều, không thể không đi.
Thí sinh muốn làm tốt đề thi môn GDCD trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cần phải có tư duy logic, khoa học, biết áp dụng kiến thức vào thực tiễn đời sống.
Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề thi minh họa Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018.
Nhiều thầy cô giáo góp ý, sách giáo khoa môn Sinh học mới nên được thiết kế khoa học, có hình ảnh chụp, hình vẽ 3D, có bài tập làm trực tiếp trên sách.
Theo Dự thảo Thông tư mới, chỉ tiêu của các trường ĐH bao gồm tính cả toàn bộ giảng viên cơ hữu và giảng viên thỉnh giảng với một tỷ lệ giới hạn.
Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 26/1 tại thủ đô Vientiane đã diễn ra Lễ ký Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác giữa trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Quốc gia Lào.
Các học viện, trường đại học, cao đẳng chủ động liên hệ, phối hợp với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé tàu, xe tại trường học cho học sinh, sinh viên về nghỉ Tết.
Bộ GD-ĐT đề nghị các trường tăng cường quản lý, tuyên truyền, nhắc nhở học sinh sinh viên khi tham gia cổ vũ đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam.