Người có yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai có thể nộp đơn về Bộ Nông nghiệp và Môi trường, trong 5 ngày làm việc, bộ sẽ thông báo bằng văn bản cho các bên liên quan và địa phương.
Dự báo từ tháng 5-10/2025, trên cả nước sẽ xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, mưa lớn và dông, lốc, sét có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng.
Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2025, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có hướng dẫn tổ chức Diễn đàn "Đảng với công nhân - Công nhân với Đảng".
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 15/4, nhiều khu vực ngày nắng, chiều tối có mưa dông. Riêng Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi nắng nóng với nền nhiệt có nói trên 35 độ C.
Với quyết tâm xuyên suốt từ Trung ương đến địa phương, nhà ở xã hội đang được xác định là một trong những định hướng phát triển quan trọng.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, khối không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến khu vực Trung Trung Bộ, gây ra hiện tượng thời tiết lạnh về đêm và sáng sớm tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Dự báo từ ngày 17/4, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ, từ ngày 18/4 có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 13/4, khối không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và lan rộng xuống Trung Trung Bộ, gây ra thời tiết chuyển lạnh kèm theo gió mạnh ở nhiều nơi.
Càng gần kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, tình trạng lừa đảo khi đặt dịch vụ du lịch như phòng khách sạn, vé máy bay, tour trọn gói đang có chiều hướng gia tăng, với hình thức ngày càng tinh vi.
Ca phẫu thuật được tiến hành trong 4 giờ. Sau 2 tuần cấy ghép, bệnh nhân đi lại sinh hoạt cá nhân hoàn toàn ổn định, đang được hướng dẫn theo các quy trình chăm sóc chuyên môn để sẵn sàng xuất viện.