Để kịp thời chấn chỉnh tình trạng pha trộn tạp chất vào sản phẩm trà (chè) hoặc phơi trà ở nơi không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, Thủ tướng Chính phủ vừa ký công văn số 1553/TTg-KTN chỉ đạo các Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công thương, Bộ Tài chính, Bộ Công an, Bộ Thông tin – Truyền thông, Hiệp hội Trà Việt Nam và UBND các tỉnh Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ, Thái Nguyên, Lai Châu, Sơn La, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Nghệ An, Lâm Đồng tăng cường quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm đối sản phẩm trà.