Khi con lên 6 tháng tuổi, cha mẹ bệnh nhi đã 2 lần sống trong nỗi đau vì bé vừa bị tình trạng máu khó đông hiếm gặp, vừa mắc căn bệnh khiến bản thân không có biểu hiện giật mình.
Bác sĩ cảnh báo, có khoảng 25% người mắc căn bệnh này sẽ tử vong và 30-40% còn lại phải cắt cụt chi. Nếu người bệnh không điều trị tốt, tỷ lệ tử vong trong 5 năm tiếp theo là rất cao.
18 tiếng sau khi, các trẻ có biểu hiện nôn ra nhiều máu đỏ tươi, máu cục kèm ít máu nâu. Theo bác sĩ, trẻ bị xuất huyết tiêu hóa do viêm ruột, một bệnh hiếm gặp ở trẻ sơ sinh.
Đục thủy tinh thể có thể hình thành ở các vị trí khác nhau trên thủy tinh thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Hãy cùng Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tìm hiểu các dạng đục thủy tinh thể.
Lồng ruột là bệnh khá phổ biến ở trẻ em. Theo thống kê, tỷ lệ trẻ em mắc bệnh này là 90% trong khi người lớn chỉ có 2-5%. Lồng ruột ở người lớn ít gặp nhưng nếu tình trạng này kéo dài mà không được phát hiện và xử trí kịp thời có thể gây hoại tử, nhiễm trùng đường ruột.
Tại Việt Nam, xu hướng tử vong do bệnh tim mạch đang ngày càng tăng, trong đó tử vong do bệnh mạch máu não chiếm tỷ lệ lớn nhất, với tỷ suất tử vong tăng từ 127,3/100.000 dân (năm 2000) lên 164,9/100.000 dân hiện nay.
Mùa đông, có những người thường xuyên gặp tình trạng chân tay tê cóng mặc dù đã đi tất, đeo găng tay dày hoặc được ủ cả tiếng trong chăn ấm, thậm chí còn toát mồ hôi. Nguyên nhân có thể là vì đã măc một số bệnh lý sau.
Chỉ sau vài ngày nhiễm sốt xuất huyết, cô gái 19 tuổi đã có tình trạng tổn thương gan cấp, rối loạn điện giải nặng, ảnh chụp X-quang ghi nhận viêm đông đặc nền phổi 2 bên.
Theo nghiên cứu mới nhất của các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Chi dưới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, yếu tố nguy cơ cao dẫn đến hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi ở người còn trẻ tại Việt Nam là việc sử dụng rượu và thuốc lá.
Hai bệnh nhân Đ.V.H và Đ.V.T (27 tuổi), ở tỉnh Tuyên Quang, là cặp song sinh có hàng trăm khối u khiến cơ thể biến dạng. Hai bệnh nhân đã 6 lần thực hiện phẫu thuật tại các bệnh viện từ Bắc vào Nam, nhưng đều không có kết quả.