Từ hàng thập kỷ trước, các chuyên gia đã khuyến cáo bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.
Các nhà khoa học đã tìm ra một phát hiện quan trọng, hữu ích đối với các bệnh nhân đái tháo đường cũng như công tác phòng chống loại bệnh nguy hiểm này, liên quan đến lợi ích của việc kết hợp cơm với các loại thức ăn khác.
Các nước thành viên Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua tuyên bố chính trị về đẩy nhanh nỗ lực, hành động nhằm hoàn tất mục tiêu chấm dứt đại dịch AIDS vào năm 2030.
Hiện nay, Việt Nam là một trong các quốc gia có tỷ lệ sử dụng rượu bia cao nhất trên thế giới. Điều này đã mang lại nhiều hệ lụy với sức khỏe, một trong số đó là tỷ lệ bệnh gan, viêm gan, xơ gan… ngày càng tăng do sử dụng rượu bia nhiều.
Theo Đông y, cây hoa cứt lợn có vị cay, đắng, tính mát. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, tiêu thũng, trục ứ...
Thực phẩm “bẩn” với nhiều yếu tố độc hại đang đe dọa sức khỏe cộng đồng. Nguyên nhân là khi vào cơ thể, các yếu tố độc hại sẽ tấn công tế bào gan, đặc biệt trực tiếp hoặc gián tiếp kích hoạt tế bào Kupffer quá mức, làm sản sinh các chất gây viêm, phá hủy tế bào gan, dẫn đến nhiều bệnh lý gan nguy hiểm.
Cơ quan nghiên cứu quốc tế về ung thư (IARC) thuộc Liên hợp quốc ngày 15/6 đã công bố kết quả nghiên cứu, cho thấy việc uống các thức uống quá nóng có thể gây ung thư thực quản - ống cơ dẫn thức ăn từ họng tới dạ dày.
Cứ đến hè thì các địa phương liên tục xảy ra tình trạng đuối nước. Đây thực sự là tình trạng đáng báo động, bởi hầu hết trẻ bị đuối nước là do sự bất cẩn của cha mẹ và người chăm sóc.
Theo dược học cổ truyền, sắn dây vị ngọt, tính mát, có công dụng giải cơ thoái nhiệt, phát biểu thấu chẩn, sinh tân chỉ khát, thăng dương chỉ tả...
Dù cho bạn có sử dụng tỏi để chế biến thực phẩm hay không, hãy để dầu tỏi trong tủ thuốc của bạn. Dầu tỏi có rất nhiều công dụng với sức khỏe có thể bạn chưa biết: