Mận chứa protein; carbohydrat; chất xơ; canxi; sắt; photpho; kali; natri; đồng; magie; kẽm selen; vitamin A, B1, B2, B6, C, E, biotin, carotene...
Nhân sâm là một vị thuốc quý, song đó không phải là thứ “vạn linh chi dược”. Hơn nữa, nếu sử dụng không hợp lý, còn có thể dẫn đến cái họa “sát thân”, như người xưa đã cảnh báo.
Nấm là loại thực phẩm không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích với sức khỏe.
Thuốc lá là nguyên nhân của hơn 25 căn bệnh nguy hiểm như: ung thư phổi, ung thư miệng, ung thư thanh quản, bệnh tim mạch…
Đột quỵ do nắng nóng là bệnh nguy hiểm, có thể dẫn tới tử vong. Tuy nhiên, đây là căn bệnh có thể phòng ngừa và phát hiện sớm.
Đông y gọi bong gân là thương cân, là trạng thái tổn thương ở gân, cơ, dây chằng, bao khớp do lao động nặng, chơi thể thao, cả do khi bước hụt trẹo chân…
Khổ qua (Mướp đắng) là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của người Việt Nam. Có mùi thơm, vị đắng đặc trưng được dân gian sử dụng để chữa các bệnh tiểu đường, thấp khớp, chốc lở, vàng da… Ngày nay, các nhà khoa học đã có nhiều công trình nghiên cứu chứng minh về công dụng tuyệt vời của Khổ qua đối với bệnh nhân đái tháo đường.
Một nghiên cứu mới của ĐH Maryland, Mỹ đưa cảnh báo rằng ăn nhiều thực phẩm béo trong độ tuổi thiếu niên có thể dẫn tới ung thư vú cao hơn.
Dùng tay không thuận thay vì tay thuận, ăn đồ ăn có ớt hoặc dùng muỗng to để ăn uống là những bí quyết cực kỳ đơn giản có thể giúp bạn giảm cân.
Các nhà khoa học Brazil cho biết đã tìm thấy bằng chức xác thực khẳng định muỗi Aedes aegypti là tác nhân lây truyền virus Zika liên quan đến di tật thai nhi và các bệnh rối loạn hệ thần kinh đang ảnh hưởng đến hàng chục quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.