Gan là một cơ quan thực hiện nhiều quá trình thiết yếu khác nhau cho cơ thể chúng ta nhưng để cải thiện chức năng bình thường của gan cần có sự chăm sóc và quan tâm đúng mức. Có rất nhiều đồ uống thơm ngon, bổ dưỡng có thể được pha chế dễ dàng từ những nguyên liệu sẵn có tại nhà. Những đồ uống này giúp gan của chúng ta khỏe mạnh.
Ổi là loại cây ăn quả rất phổ biến ở Việt Nam, thường chỉ được trồng lấy quả. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng lá ổi khi phơi khô cũng đem lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe.
Muối là gia vị cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên việc tiêu thụ quá nhiều muối có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy bạn nên giảm lượng muối trong các bữa ăn ngay lập tức.
Bong võng mạc là một bệnh lý nặng trong nhãn khoa, bong võng mạc xảy ra khi võng mạc tách khỏi đáy mắt. Điều này gây ra mất thị lực có thể một phần hoặc toàn phần, tùy thuộc vào mức độ bong ra của võng mạc.
Đối với bệnh nhân tiểu đường, việc có một chế độ ăn uống lành mạnh đóng vai trò rất quan trọng nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ những loại thực phẩm nào nên tránh trong quá trình điều trị bệnh.
Một thanh niên 21 tuổi đến từ Malaysia đã buộc phải loại bỏ phần giác mạc sau khi bị tổn thương do dụi mắt quá nhiều, một thói quen mà nhiều người vẫn coi là bình thường.
Dứa là loại trái cây nhiệt đới được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon đồng thời đem giá trị dinh dưỡng cao. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn một quả dứa mỗi ngày?
Ở Việt Nam, rau sam thường mọc dại rất nhiều ở vườn mà không mấy ai quan tâm nhưng loại cây này lại được coi là “thần dược” tại nhiều nước trên thế giới.
Tiêu thụ các thực phẩm, đồ uống lên men là cách bổ sung lợi khuẩn an toàn cho cơ thể.
Hầu hết người Việt khi ăn chanh thường chỉ lấy phần nước cốt nhưng ít ai biết rằng vỏ mới là phần quý giá nhất của loại quả này. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà vỏ chanh có thể mang lại cho sức khỏe con người.