Các quan chức NATO và Mỹ đều cho rằng cuộc xung đột tại Ukraine có thể kéo dài nhiều năm, trong khi giao tranh vẫn đang nổ ra ở các thành phố.
Quan chức Mỹ cho biết các lực lượng Nga đã rút hoàn toàn khỏi khu vực xung quanh thành phố Kiev và Chernihiv của Ukraine theo cam kết trước đó của Moscow.
Ngày 6/4, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhận định, lệnh trừng phạt của Mỹ áp lên Nga sẽ xóa bỏ những thành quả kinh tế mà Nga đạt được trong 15 năm qua và khiến nền kinh tế nước này gặp khó khăn trong những năm tới.
Lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào các ngân hàng, doanh nghiệp cũng như quan chức chính phủ Nga và 2 con gái của Tổng thống Vladimir Putin.
Mỹ thông báo chuyển thêm các hệ thống tên lửa chống tăng tới Ukraine giữa lúc Kiev kêu gọi nước ngoài viện trợ thêm vũ khí.
Mỹ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới, trong khi EU đề xuất cấm nhập khẩu than từ Nga sau khi chỉ trích chiến dịch quân sự của Moscow tại Ukraine.
Tổng thống Vladimir Putin đưa ra cảnh báo về việc một số nước phương Tây đề xuất tịch thu tài sản của Nga ở nước ngoài.
Chỉ trong 48 giờ qua, các nước Liên minh châu Âu (EU) đã trục xuất 150 nhà ngoại giao Nga, động thái khiến Moscow cảnh báo sẽ đáp trả.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, các nhà chức trách Thái Lan đang chuẩn bị đối phó với tình huống số ca mắc mới COVID-19 hằng ngày ở nước này có thể lên tới 100.000 ca sau dịp Tết cổ truyền Songkran từ 13-15/4 tới.
Tại cuộc gặp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexander Fomin khẳng định Nga đang tăng cường viện trợ nhân đạo tại nhiều khu vực ở Ukraine.