Giám đốc Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) Jeong Eun-kyeong cho rằng hiện tượng này là do virus hoạt động mạnh trở lại chứ không phải là bệnh nhân tái nhiễm virus.
Thủ đô Moskva vẫn là địa phương có số người nhiễm virus SARS-CoV-2 mới trong một ngày cao nhất ở Nga với 1.306 ca, đưa tổng số bệnh nhân tại thành phố này lên 10.158 người.
Ngoại trưởng Anh Dominic Raab tuyên bố gần như chắc chắn nước Anh sẽ gia hạn thời gian phong toả và giữ nguyên các quy định chặt chẽ như hiện nay.
Dù ghi nhận dịch đang đi xuống nhưng giới chức y tế Italy tuyên bố nước này vẫn chưa kết thúc giai đoạn 1.
Trong gần 24 tiếng, thế giới có thêm 67.893 ca mắc bệnh Covid-19 và 5.217 ca tử vong do đại dịch này.
Dịch COVID-19 hiện đã lan rộng đến 52/55 quốc gia trên toàn châu Phi, trong số 13.686 ca mắc đã có 2.283 ca được điều trị khỏi và hồi phục sức khỏe tốt.
Bộ Y tế Anh hôm nay (13/4) thông báo, số ca tử vong do Covid-19 tại nước này đã tăng lên 10. 612 người, với 737 người thiệt mạng trong 24h qua.
Tính đến sáng 13/4, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận tổng cộng 82.160 ca mắc COVID-19 và 3.341 người tử vong do căn bệnh này.
Tổng số ca nhiễm bệnh tại Nhật Bản là 8.082 người. Trong đó, 148 người đã tử vong.
Tính đến hết ngày 12/4, nước Pháp đã trải qua 4 tuần phong tỏa toàn quốc liên tục, tuy nhiên cuộc chiến chống Covid-19 vẫn chưa đạt hiệu quả rõ ràng.