Trong cuộc gặp Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Nghị viện châu Âu Elmar Brok tại thủ đô Tehran vừa qua, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã chỉ trích việc một số quốc gia trong khu vực đang tiếp tục hậu thuẫn tài chính cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Tàu tuần dương tên lửa dẫn đường Varyag (trái) và tàu ngầm lớp Varshavyank của hải quân Nga. (Nguồn: RT)
Ngày 6/6, tàu chiến của Ai Cập và Nga đã bắt đầu cuộc tập trận chung đầu tiên kéo dài 8 ngày ngoài khơi cảng Alexandria ở Địa Trung Hải.
Theo Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu ( OSCE) tình hình an ninh tại miền Đông Ukraine đang xấu đi, cuộc xung đột đang đặt dân thường trước các mối nguy hiểm.
Cuba và Liên minh châu Âu (EU) sẽ tiến hành vòng đàm phán thứ 4 về bình thường hóa quan hệ song phương trong hai ngày 15 và 16/6 tới tại Brussels, Bỉ.
Cuộc gặp tiếp theo của tiểu nhóm làm việc trong Nhóm tiếp xúc về giải quyết tình hình miền Đông Nam Ukraine đã kết thúc tại thủ đô Minsk của Belarus ngày 2/6 mà không đạt được kết quả cụ thể nào.
Theo một báo cáo của Bộ Quốc phòng Pháp mới đây cho biết, xuất khẩu vũ khí của nước này đã tăng 18% trong năm 2014. Đây là thành tích xuất khẩu tốt nhất của nước này trong 15 năm qua.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker kêu gọi Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tiếp tục tham gia hỗ trợ Hy Lạp bởi châu Âu khó có thể tiến hành một mình nếu không có IMF.
Theo thống kê của truyền thông Ấn Độ, tính đến chiều 28/5, tổng số người tử vong do nắng nóng tại nhiều khu vực ở nước này đã lên tới 1.826 người.
Lệnh cấm nhập cảnh đối với 89 công dân EU của Nga đã khiến các nước thành viên EU nổi giận, yêu cầu Moscow có lời giải thích thỏa đáng.
Thời gian qua, Interpol giúp nhiều nước xác định thông tin của gần 5.000 chiến binh hoạt động tại nước ngoài.