Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda sẽ kêu gọi các thành viên NATO phải chi 3% GDP hàng năm cho quốc phòng thay vì 2% như hiện nay.
Thủ lĩnh chính trị của Phong trào Hamas, ông Ismail Haniyeh khẳng định lực lượng này sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán tìm kiếm lệnh ngừng bắn tại dải Gaza trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.
Lãnh đạo Chính phủ Israel và Chính quyền Mỹ tiếp tục thể hiện sự bất đồng quan điểm sâu sắc về cuộc chiến tại dải Gaza, khi ngày hôm qua (10/3), Thủ tướng Israel đã phản pháo quyết liệt và công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ.
Các quan chức cho biết, chính quyền Tổng thống Biden đặc biệt lo ngại Nga có thể sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật hoặc thậm chí là chiến lược.
Ngoại trưởng Anh David Cameron nói với tờ Sueddeutsche Zeitung của Đức rằng các quốc gia phương Tây nên tăng cường hỗ trợ quân sự cho Ukraine và “đầu tư” nhiều hơn vào NATO đồng thời sẵn sàng hợp tác với Berlin để “giải quyết các vấn đề” ngăn cản Đức cung cấp cho Kiev tên lửa tầm xa Taurus.
Thủ tướng Séc Petr Fiala hôm 8/3 cho biết, cho đến nay Séc đã có thể quyên góp đủ tiền để mua đợt giao hàng đầu tiên 300.000 quả đạn pháo giúp Ukraine từ các nước bên ngoài Liên minh châu Âu theo dự án của Séc.
Đại sứ quán Mỹ ở Nga ngày 8/3 đã đưa ra cảnh báo đối với các công dân Mỹ về kế hoạch tấn công của các phần tử cực đoan ở thủ đô Moskva
Ngay trong phần mở đầu của thông điệp liên bang tối 7/3 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề cập đến nhu cầu viện trợ cho Ukraine cũng như khẳng định nước này sẽ không đưa quân tham chiến ở nước này.
Truyền thông Ai Cập tối 7/3 cho biết, vòng đàm phán tìm kiếm lệnh ngừng bắn cho dải Gaza kéo dài liên tiếp trong 5 ngày qua giữa các nhà đàm phán quốc tế và lực lượng Hamas tại Cairo đã tạm dừng.
Gần 100 người đã được sơ tán từ Libya đến Italy, ngày 6/3, trong khuôn khổ thỏa thuận của nước này với các tổ chức phi chính phủ nhằm giúp đỡ những người di cư gặp khó khăn.