Lễ hội làng Vai

   

15/09/2016
372 lượt xem

Thừa Thiên Huế: Lễ hội làng Chuồn

   

14/09/2016
213 lượt xem

Làng cổ Huế khai hội thanh trà

Vừa qua, đông đảo người dân và du khách đã về làng Nguyệt Biều (phường Thủy Biều, TP Huế) dự chương trình khai mạc lễ hội thanh trà lần thứ 5. 

13/09/2016
232 lượt xem

Lễ hội Đền Cờn, đậm nét văn hóa biển

Cứ vào ngày 20, 21 tháng Giêng (âm lịch) hàng năm, Lễ hội Đền Cờn lại được tổ chức. Đây đã là một lễ hội truyền thống thuộc loại cổ xưa nhất của xứ Nghệ, thu hút hàng vạn du khách thập phương về tham dự. Lễ hội mang đậm nét văn hóa độc đáo, phản ánh đời sống sinh hoạt, tín ngưỡng dân gian của người dân biển Quỳnh. Đền Cờn tọa lạc trên gò Diệc, bên bờ Mai Giang, sát cửa biển Lạch Cờn thuộc làng Phương Cần, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. 

12/09/2016
206 lượt xem

Lễ “Tạ ơn cha mẹ” của người Gia Rai

Với người Gia Rai, việc báo hiếu cha mẹ rất quan trọng, nó không chỉ thể hiện qua cách cư xử với cha mẹ hàng ngày, mà những hành động báo hiếu còn được thể hiện bằng một nghi lễ lớn và trang trọng, đó là lễ “Tạ ơn cha mẹ”.

11/09/2016
351 lượt xem

Lễ Then xò lụ của người Thái, Điện Biên

Lễ Then xò lụ (Then cầu con) là một trong những tập quán xã hội và tín ngưỡng của người Thái ở bản Tâu, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đang được gìn giữ và phát huy. Qua nghi lễ, nhiều điệu múa cùng lời hát Then được bảo tồn.

11/09/2016
297 lượt xem

lễ hội đền Dẻ Đoóng

Đền Dẻ Đoóng hay còn gọi là đền Giang Động, thuộc làng Dẻ Đoóng, xã Hồng Việt (Hòa An). Đền được xây dựng vào năm 1429, theo nhân dân địa phương, đây là nơi rất linh thiêng, thờ thần đá và thần sông sau này thờ thêm phật và thờ mẫu. Hội được tổ chức vào ngày 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Phần lễ cúng được thực hiện từ đêm 14 âm lịch,  lễ cúng  gồm: 1 con lợn quay, mâm xôi con gà và mâm hoa quả. Phần hội được tổ chức vào ngày 15 âm lịch với nhiều  trò chơi dân gian như: Tung còn, chơi khăng, đánh yến… Đây là dịp để nhân dân trong vùng đến cầu may, cầu phước mỗi độ xuân về.

10/09/2016
1110 lượt xem

Bắc Ninh: Lễ hội chùa Dạm

   

09/09/2016
213 lượt xem

Lễ cúng bản của người Si La

Theo số liệu Tổng kiêm kê dân số và nhà ở (2009), dân tộc Si La ở Việt Nam chỉ có 709 nhân khẩu, cư trú chủ yếu ở tỉnh Lai Châu. Đồng bào hiện vẫn bảo lưu được những sắc thái văn hóa cổ truyền, trong đó có lễ cúng bản (Plạ khớ thú) được tổ chức ở quy mô cộng đồng (bản) vào một trong những ngày con hổ của tháng ba (âm lịch) hàng năm để cầu cho người yên vật thịnh, mùa màng bội thu.

08/09/2016
219 lượt xem

TP Hồ Chí Minh: Lễ Kỳ Yên đình Bình Đông

Hàng năm cứ vào độ tháng hai âm lịch, bà con trong khắp khu vực Sài Gòn Chợ Lớn (xưa) và nay thuộc các quận 8, 11, 5, 4, Bình chánh và miệt Cần Giuộc, Cần Đước - Long An; cả người Việt lẫn người Hoa lại chuẩn bị lễ vật để ngày 12 và 13 tháng hai âm đến cúng viếng đình Bình Đông.

07/09/2016
471 lượt xem
Trang 78 trong 90Đầu tiên   Trước   73  74  75  76  77  [78]  79  80  81  82  Tiếp   Cuối