Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) vừa cho biết hiện mỗi tháng, cả nước sản xuất được khoảng 220.000- 230.000 tấn thịt lợn, 50.000-60.000 tấn thịt gia cầm. Với lượng thịt này sẽ cơ bản đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ trong nước từ này đến cuối năm.
Các chuyên gia kinh tế cho biết, từ nay đến cuối năm, dự báo giá thịt lợn sẽ tăng 20-25%. Song vào những tháng cuối năm, nhất là vào dịp Tết âm lịch thì nhu cầu sẽ tăng lên so với bình thường khoảng 10 - 15%. Hiện tại, theo thống kê của các địa phương, tại miền Bắc, giá thịt lợn hơi xuất chuồng dao động trong khoảng từ 35.500 - 41.000 đồng/kg. Gà công nghiệp khoảng 23.500 – 28.500 đồng/kg, gà thịt lông màu giao động khoảng 38.000 đồng/kg. Tại miền Nam, lợn thịt xuất chuồng nuôi tại các trang trại giá bình quân 35.750 đồng/kg. Gà thịt công nghiệp lông trắng khoảng 19.000 – 25.000 đồng/kg.
Đại diện Cục Chăn nuôi cho biết, trong các tháng qua, nước ta mới nhập khoảng 40.000 tấn thịt các loại, chủ yếu là thịt gà và một phần thịt lợn. Trong điều kiện sản xuất hiện nay, không cần tính đến phải có chính sách đặc biệt để nhập khẩu thịt nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước.
Để bảo đảm phục hồi sản xuất chăn nuôi, nhằm tăng nguồn cung thực phẩm, góp phần bình ổn giá trong những tháng cuối năm, ngoài những biện pháp và chính sách đang triển khai, Bộ NNPTNT đang tiếp tục chỉ đạo các địa phương phải thực hiện đồng bộ các giải pháp kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh và phòng, chống dịch hiệu quả, hỗ trợ kịp thời vắc-xin tiêm phòng và con giống để bảo vệ và phát triển nhanh đàn vật nuôi./.
Theo Báo điện tử ĐCSVN