Cập nhật: 21/02/2013 09:47:04 Article Rating
Xem cỡ chữ

Ngày 20/2, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ, Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã ập vào kiểm tra cơ sở chế biến thịt bò tại ấp Ngũ Phúc, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom và phát hiện hơn 1 tấn nội tạng đang được nấu, chế biến, một số đựng trong tủ đông và các thùng xốp đã bốc mùi hôi thối, chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Cao Ngọc Tuấn, chủ cơ sở trên khai nhận lò chế biến nội tạng bò này đã hoạt động 2 năm nay. Hàng ngày cơ sở này đi thu mua nội tạng bò từ các lò mổ trong khu vực, sau đó sơ chế và đưa ra thị trường tiêu thụ.

 

Chủ cơ sở trên đã không xuất trình được bất cứ giấy tờ liên quan nào như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận nguồn gốc thực phẩm, cũng như giấy phép của cơ quan thú y.

 

Công an huyện Trảng Bom đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời tiến hành tiêu hủy hơn 1 tấn nội tạng bò của cơ sở trên.

 

Từ ngày 15/1 đến nay Chi cục Quản lý thị trường tỉnh còn phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh kiểm tra, xử lý trên 70 vụ vận chuyển lợn, gà không qua kiểm dịch, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, qua đó đã tịch thu và tiêu hủy trên 5.000 kg thịt lợn, thịt bò, gà, vịt./.

 

 

Theo Sỹ Tuyên /TTXVN

Tệp đính kèm