Cập nhật: 14/03/2019 15:51:00 Article Rating
Xem cỡ chữ

Mặc dù trên địa bàn tỉnh chưa xuất hiện dịch tả lợn châu Phi, song công tác kiểm soát thị trường sản phẩm từ thịt lợn đang được lực lượng chức năng tích cực triển khai.

Để ngăn chặn hành vi sử dụng thịt lợn chết, thịt lợn có dịch bệnh không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, lực lượng quản lý thị trường đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lực lượng công an kinh tế thành lập đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh, sản xuất các sản phẩm từ thịt lợn như giò, chả, xúc xích... Trong đó, tập trung phân tích, đánh giá các chỉ số về một số loại phụ gia, chất cấm sử dụng trong sản xuất, chế biến giò chả. Kết quả kiểm tra cho thấy các cơ sở đã thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm như: có hóa đơn nguồn gốc thực phẩm đầu vào, có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe người lao động.

Mỗi ngày cơ sở sản xuất giò chả của ông Hoàng Trung Hiếu, Thôn Đậu, xã Định Trung, TP Vĩnh Yên cung cấp ra thị trường hàng chục kg thành phẩm, vào các đợt cao điểm có thể lên đến hàng tạ, sự có mặt kịp thời và kiểm tra sát sao của các cơ quan chức năng trong việc thanh kiểm tra đã góp phần tuyên truyền về các quy định của Luật vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là trước tình hình dịch tả lợn Châu Phi có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay. 

Giò, chả, xúc xích đã trở thành món ăn quen thuộc đối với mỗi gia đình, song, với thị trường sản phẩm từ thịt lợn phong phú như hiện nay, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, mỗi người dân hãy là những nhà tiêu dùng thông thái, thận trọng trong việc lựa chọn thực phẩm có tem nhãn và xuất sứ rõ ràng, để đảm bảo quyền lợi và sức khỏe của chính mình./.

Kim Liên

Tệp đính kèm