Cập nhật: 16/10/2020 10:59:00
Xem cỡ chữ

Thủy Tiên bức xúc lên tiếng về những bình luận quanh một số hoàn cảnh được cô tặng tiền. Bên cạnh đó, cô cũng trải lòng về sự cố gặp nạn khi vào vùng ngập sâu, giúp đỡ người dân.

Sáng ngày 16/10, trên trang cá nhân, ca sĩ Thủy Tiên thông báo đã nhận được số tiền quyên góp ủng hộ lên tới 30 tỷ đồng cứu trợ đồng bào miền Trung. Đón nhận sự tin tưởng của cộng đồng, nữ ca sĩ cho hay bản thân vừa mừng vừa lo. Cô bày tỏ không biết có nên làm hay không bởi khi kêu gọi một số tiền lớn, những chuyện phiền phức và rủi ro có thể xảy ra nhưng sau đó, cô đã quyết định làm và chấp nhận đối mặt những vấn đề nảy sinh.

Thuỷ Tiên cho biết tùy hoàn cảnh thực thế, cô sẽ quyết định giúp đỡ người dân nhiều hay ít.

Thuỷ Tiên cho biết tùy hoàn cảnh thực thế, cô sẽ quyết định giúp đỡ người dân nhiều hay ít.

"Khi kêu gọi được số tiền lớn, mọi phiền phức, rủi ro có thể xảy ra nhưng tôi đã quyết định làm thì đã lường trước và chấp nhận đối mặt. Tôi có đọc thắc mắc của một số người tại sao hơn 25 tỷ đồng mà chỉ tặng một thùng mì, sao cho ít vậy? Khi cho một hộ khó khăn 20 triệu đồng thì bảo tại sao cho nhiều vậy", Thuỷ Tiên chia sẻ.

Thuỷ Tiên cũng cho biết tùy hoàn cảnh thực thế, cô sẽ quyết định giúp đỡ người dân nhiều hay ít. Cô bức xúc khi có người thắc mắc về một số hoàn cảnh được cô tặng tiền. Gặp ai có hoàn cảnh khó khăn như người già neo đơn, cô lại gửi thêm tiền để họ trang trải cuộc sống. "Người dân khóc mắt họ đỏ nhoè mình tặng 20 triệu vẫn cảm thấy còn ít. Nhưng nghĩ còn nhiều người cần hỗ trợ nên thôi. Không hiểu sao có người còn bảo nhìn họ xạo không tin là khổ và nợ thật nhỉ?".

Bà xã Công Vinh cho biết trong vùng ngập sâu, người dân bị cô lập, không ai dám ra ngoài vì sợ bị nước cuốn trôi. Những ngày lũ, họ phải leo lên nóc nhà ngồi cả ngày đêm, không dám ngủ, rất đói vì bữa ăn bữa nhịn. Cô đồng cảm với khó khăn của người dân vùng lũ.

Đi vào vùng ngập sâu, Thủy Tiên cho hay cả đoàn đã gặp sự cố suýt lật thuyền. "Chiều nay đi vào trong khu vực mà mình hỗ trợ nhiều tiền đó, lúc về tí nữa là thuyền lật luôn, chỉ cách 1 khoảnh khắc tích tắc không hét to hoảng loạn của mình khi thấy nước đang tràn mạnh vào thuyền, thì cả đoàn có lẽ chẳng đi về được nữa rồi", Thuỷ Tiên kể lại giây phút nguy hiểm khi đi từ thiện ngày 15/10.

Hai ngày qua, Thuỷ Tiên thực hiện hành trình cứu trợ lương thực và giúp đỡ cho người dân ở các tỉnh miền Trung. Hình ảnh ca sĩ Thủy Tiên đi chân trần, lội nước đi cứu trợ người dân Huế vì bão lũ khiến nhiều người xúc động, rơi nước mắt. Gặp nhiều khó khăn khi vào những vùng nước sâu, phát nhu yếu phẩm cho bà con nghèo vùng lũ nhưng Thủy Tiên khẳng định cô vẫn khỏe, không cảm thấy mệt nhờ sự động viên của mọi người. "Còn có sức và có thể cho đi đã là hạnh phúc rồi, chỉ có là bị ngứa chân quá do nước lụt có nơi bẩn", Thủy Tiên bày tỏ./.

Theo Lê Anh/VOV.VN