Cập nhật: 18/10/2020 10:19:00
Xem cỡ chữ

 Quốc Khánh có mặt tại Ẩm thực kỳ thú để “tính sổ” với Mạc Văn Khoa khi dám “bội bạc” mình mà mời Phát La làm MC thay thế.

Ẩm Thực Kỳ Thú tập 40 cùng 2 MC Mạc Văn Khoa - Phát La và 2 khách mời Quốc Khánh - Á khôi Áo dài Phương Linh ghé thăm Khu Di tích cách mạng Củ Chi. Với nét văn hóa ẩm thực dân dã và phong phú, cùng các khách mời vui nhộn, tập 40 hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị cho khán giả. 

2 MC Mạc Văn Khoa - Phát La và 2 khách mời Quốc Khánh - Á khôi Áo dài Phương Linh

2 MC Mạc Văn Khoa - Phát La và 2 khách mời Quốc Khánh - Á khôi Áo dài Phương Linh

Ở phần đầu chương trình, sau khi ăn xong món Bún riêu tươi, Mạc Văn Khoa và Phát La tiếp tục di chuyển đến Trường bắn súng sơn thuộc Địa đạo Củ Chi để gặp Quốc Khánh. Đến đây, khán giả có dịp cười không ngớt với phần tung hứng vô cùng duyên dáng của Quốc Khánh, Phát La và Mạc Văn Khoa. Theo đó, Quốc Khánh có mặt để “tính sổ” với Mạc Văn Khoa khi dám “bội bạc” mình mà mời Phát La làm MC thay thế. Đáp lại hờn trách của Quốc Khánh, Mạc Văn Khoa biện bạch: “Chương trình có nhắn hỏi anh là dẫn với Khánh chán chưa? Anh nói chán rồi nên chương trình mới mời người khác”. 

Quốc Khánh liền “tức giận” kể lể: “Anh Khoa, anh đi với em từ miền Trung qua miền Tây, bây giờ về Củ Chi anh không rủ em là sao?’’. Mạc Văn Khoa cố “lươn lẹo” rằng: “Anh nói chán nhưng nhắn câu sau là: Nhưng anh thích cái chán đó. Vậy mà chương trình không xem nên chương trình tưởng anh chán em nên bỏ em luôn”. Sau đó là màn tranh giành làm MC siêu nhây, siêu lầy từ ba diễn viên, hứa hẹn mang đến những khoảnh khắc vui nhộn cho khán giả. 

Bên cạnh ba diễn viên Quốc Khánh - Phát La - Mạc Văn Khoa, tập này còn có thêm sự xuất hiện của Á khôi Áo dài Phương Linh. Cô nàng xinh xắn, dễ thương xuất hiện trong trang phục áo lính và cùng ba diễn viên chơi trò bắn súng siêu lầy lội để giành những túi nguyên liệu về chế biến thức ăn. 

Trong tập này, Mạc Văn Khoa còn khiến khán giả “cạn lời” vì màn “ăn không khí” không thể giả trân hơn. Phương Linh cũng hưởng ứng theo khi cầm chén không có gì lên, ăn lấy ăn để rồi khen ngon nức nở. Phát La và Quốc Khánh cũng “không nói nên lời” vì màn “lầy có đẳng cấp” của Mạc Văn Khoa và Phương Linh. Cuối cùng, sự giả trân đó cũng kết thúc vì cô Năm, chú Sáu mang ra đầy mâm thức ăn, trong đó có món Gà bóp rau móp gói bánh tráng siêu hấp dẫn. Cả nhóm cùng ăn say sưa, không màn “cà khịa” nhau nữa. 

Sau khi ăn xong, cả bốn cùng cô Năm làm 3 món đặc sản Củ Chi là: Gỏi tắc cà pháo, Cơm cháy chấm bò kho, Gu bò nhúng mắm ruốc. Mỗi người nhận một nhiệm vụ, Quốc Khánh xung phong làm nước mắm, khẳng định chương trình không ai làm nước mắm ngon hơn mình. Mạc Văn Khoa chọn công việc vô cùng nặng nhọc đó là… lặt rau. Phần thái thịt được giao cho Phương Linh. 

Trong lúc chế biến, Phát La không giấu nổi sự thèm thuồng trước độ hấp dẫn khó cưỡng của thịt bò, mắm ruốc và các loại rau rừng. “Thánh làm thơ” Quốc Khánh lại pha trò bằng những câu thơ “trớt quớt” khiến Mạc Văn Khoa và Phát La nhiều lần phàn nàn nhưng cũng đem lại rất nhiều tràng cười cho khán giả. /.

Theo Phương Anh/VOV.VN

Ảnh: Nhân Lê

biển đảo