Cập nhật: 19/11/2020 08:43:00
Xem cỡ chữ

Sau khi hoàn tất thủ tục sát nhập KOZ vào Big Hit, nam rapper ZICO chính thức về chung một nhà với BTS.

Mới đây, Big Hit Labels đưa ra thông báo hoàn tất thủ tục mua lại KOZ Entertainment, công ty chủ quản của ZICO, nam nghệ sĩ solo hip-hop và là nhà sản xuất hàng đầu của Hàn Quốc. Như vậy, ZICO sẽ chính thức về chung nhà với BTS và hoạt động dưới trướng của Big Hit. 

Big Hit Labels chính thức mua lại KOZ, công ty của ZICO.

Big Hit Labels chính thức mua lại KOZ, công ty của ZICO.

KOZ Entertainment được thành lập bởi nhà sản xuất và nghệ sĩ ZICO vào tháng 11/2018, sau khi hết hạn hợp đồng với Seven Seasons. Công ty quản lý ZICO và Dvwn, một nhạc sĩ mới gia nhập vào tháng 11/2019. Trong khi đó, Big Hit đã thành lập Billip Lab với CJ ENM vào năm ngoái và mua lại Source Music, Pledis Entertainment và KOZ. Việc KOZ gia nhập vào thời điểm này cho thấy khả năng mở rộng thị trường và tăng cường khả năng sản xuất âm nhạc của Big Hit. 

Seung-Hyun Yoo, Giám đốc điều hành của KOZ cho biết, “Triết lý của KOZ, tập trung vào giá trị của nghệ sĩ và nội dung và theo đuổi sự đổi mới trong ngành công nghiệp âm nhạc, và Big Hit, công ty đổi mới mô hình kinh doanh của ngành công nghiệp âm nhạc, cũng tương tự. Tôi sẽ cố gắng hết sức để khám phá và thúc đẩy hoạt động kinh doanh toàn cầu một cách nghiêm túc". 

Chủ tịch Big Hit Bang Si-hyuk cũng chia sẻ: “Tôi rất vui khi được hợp tác với Zico, nhà sản xuất và nghệ sĩ giỏi nhất tại Hàn Quốc. Thông qua mạng lưới toàn cầu và mô hình sản xuất âm nhạc có hệ thống của Big Hit, các nghệ sĩ KOZ sẽ tiếp tục tạo được thành công lớn trên thị trường toàn cầu"./.

Theo Lê Anh/VOV.VN - Ngày 18/11/2020

biển đảo