Cập nhật: 28/02/2021 18:20:00
Xem cỡ chữ

Nam diễn viên Ngô Mạnh Đạt, người từng đóng nhiều phim chung với Châu Tinh Trì, đã qua đời ở tuổi 70.

Sina đưa tin, ngôi sao Hong Kong Ngô Mạnh Đạt đã qua đời lúc 17h16 chiều 27/2 (giờ địa phương) tại Bệnh viện Nhân An ở Hong Kong,

Được biết, nam nghệ sĩ nhập viện hôm 20/2 để hóa trị. Tối 26/2, ông được đưa vào phòng chăm sóc tích cực. Những ngày cuối đời, ông đau đớn vì ung thư di căn, thuốc không tác dụng.

Ngô Mạnh Đạt mất ở tuổi 70 vì ung thư gan. Ảnh: Sohu

Ngô Mạnh Đạt mất ở tuổi 70 vì ung thư gan. Ảnh: Sohu

Theo diễn viên Điền Khải Văn - bạn thân và cũng là người túc trực bên nam diễn viên "Thần bài" trong bệnh viện, Ngô Mạnh Đạt ra đi rất thanh thản, mất trong lúc đang ngủ. Cũng theo ngôi sao họ Điền, có lẽ Ngô Mạnh Đạt không ngờ bệnh tình của mình sẽ chuyển biến nhanh nên không kịp lập di chúc.

Hiện, phía đại diện Ngô Mạnh Đạt chưa phản hồi trước thông tin trên.

Diễn viên Ngô Mạnh Đạt. Ảnh: UDN

Diễn viên Ngô Mạnh Đạt. Ảnh: UDN

Ngô Mạnh Đạt sinh năm 1951 (có nguồn ghi 1953) ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, theo cha mẹ tới Hong Kong sinh sống từ 7 tuổi.

Ông là diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Hong Kong với nhiều vai phụ đặc sắc. Ông đóng chung nhiều phim với nam diễn viên nổi tiếng Châu Tinh Trì và họ được xem là cặp đôi ăn ý trong nhiều phim hài từ thập niên 1980 đến thập niên 2000. Mtime đánh giá Ngô Mạnh Đạt chuyên đóng vai phụ song có tầm ảnh hưởng quan trọng trong làng điện ảnh.

Từ năm 1989, sau các phim Cái thế hào hiệp, Tôi đến từ giang hồ, Ngô Mạnh Đạt quen với Châu Tinh Trì. Họ đã trở thành “cặp bài trùng” đắt giá trên màn ảnh.

Nhiều phim gắn với tên tuổi cặp đôi ăn ý Châu Tinh Trì - Ngô Mạnh Đạt có thể kể đến như: Trường học Uy Long, Đại thoại Tây du, Tinh Võ môn 1991, Vua hài kịch, Đội bóng Thiếu Lâm.

Theo Vũ Toàn/VOV.VN - 28/2/2021

https://vov.vn/giai-tri/nghe-si/trum-vai-phu-hong-kong-ngo-manh-dat-qua-doi-vi-ung-thu-839950.vov